રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅબ તો મનવા મેરા કરી લે શુદ્ધ વિચાર
ab to manwa mera kari le shuddh wichar
અબ તો મનવા મેરા કરી લે શુદ્ધ વિચાર, વિચાર,
અબ તો મનવા મેરે...
પરમાત્મા પદ પૂરણ સબહી, નહીં પાર નહીં વાર,
સ્થાવર જંગમ સદા આદ કે નામ રૂપ આધાર, આધાર... અબ તો૦
વેદ સ્મૃતિ સદા પોકારે, વિશ્વ રૂપ કિરતાર,
સમ સંતોષ વિચાર શુદ્ધ અંગ, એહી મોક્ષ કો દુવાર, દુવાર... અબ તો૦
વિવેક અરુ વૈરાગ ખટ સંપતિ, મુમુક્ષતા ઉર ધાર,
તત્પદ ત્વંપદ કરો વિચાર, લક્ષાર્થ નિહાર, નિહાર... અબ તો૦
શ્રાવણ મનન અરુ નિધ્યાસન હોવત સાક્ષાત્કાર,
તિમિર નાશ ભયો તત્કાલ, સૂરજ કો ઉજિયાર, ઉજિયાર... અબ તો૦
સોહંમ સતગુરુ જ્ઞાન બતાયા, મહા વાક્ય અનુસાર,
‘આનંદરામ’ સતગુરુ મોરાર કે ચરણે, બાંય ગ્રહી લિયો તાર, તાર... અબ તો૦
ab to manwa mera kari le shuddh wichar, wichar,
ab to manwa mere
parmatma pad puran sabhi, nahin par nahin war,
sthawar jangam sada aad ke nam roop adhar, adhar ab to0
wed smriti sada pokare, wishw roop kirtar,
sam santosh wichar shuddh ang, ehi moksh ko duwar, duwar ab to0
wiwek aru wairag khat sampati, mumukshta ur dhaar,
tatpad twampad karo wichar, laksharth nihar, nihar ab to0
shrawan manan aru nidhyasan howat sakshatkar,
timir nash bhayo tatkal, suraj ko ujiyar, ujiyar ab to0
sohanm satguru gyan bataya, maha wakya anusar,
‘anandram’ satguru morar ke charne, banya grhi liyo tar, tar ab to0
ab to manwa mera kari le shuddh wichar, wichar,
ab to manwa mere
parmatma pad puran sabhi, nahin par nahin war,
sthawar jangam sada aad ke nam roop adhar, adhar ab to0
wed smriti sada pokare, wishw roop kirtar,
sam santosh wichar shuddh ang, ehi moksh ko duwar, duwar ab to0
wiwek aru wairag khat sampati, mumukshta ur dhaar,
tatpad twampad karo wichar, laksharth nihar, nihar ab to0
shrawan manan aru nidhyasan howat sakshatkar,
timir nash bhayo tatkal, suraj ko ujiyar, ujiyar ab to0
sohanm satguru gyan bataya, maha wakya anusar,
‘anandram’ satguru morar ke charne, banya grhi liyo tar, tar ab to0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001