
બાર બાર બલિ જાઉં, લાલાને ઝૂલડી પહેરાવું. (ટેક)
કરમાં લીધી ઝૂલડી, ને પાડે કૌશલ્યા શોર:
રમો રમો રંગમોહોલમાં, હું આપું કનકના મોર. ૧
ઉષ્ણકાળનો ઉન્હો વાયુ કરમાય કોમળ અંગ;
પાયે પહેરાવું મોજડી, પછી રમો સખાને સંગ. ૨
કશ્યપસુત તો કઠણ તપે છે, જક્તને લાગે જ્વાળ;
વિષધર સરખા વિકળ થયા, તવ કોમળ કાયા બાળ. ૩
ગુઝે ઘાલું સુખડી ખાંતે, મેવા લ્યો મોં-માગ્યા;
ભૂમંડળના ભૂપતિ કહેશે, ન્હાના નરપતિ નાગા! ૪
કૌશલ્યાએ કર ગ્રહીને પહેરાવી બે બાંહ્ય;
કસકસી કૌસ્તુભમણિ સરખી, જેમ ન ભૂલે ક્યાંય. ૫
ઝળકતી શી ઝૂલડી પહેરાવી, માતા કરે ચુંબન;
ભાલણ-પ્રભુ રઘુનાથ મારાને સોંપું તન-મન-ધન. ૬
bar bar bali jaun, lalane jhulDi paherawun (tek)
karman lidhi jhulDi, ne paDe kaushalya shorah
ramo ramo rangmoholman, hun apun kanakna mor 1
ushnkalno unho wayu karmay komal ang;
paye paherawun mojDi, pachhi ramo sakhane sang 2
kashyapsut to kathan tape chhe, jaktne lage jwal;
wishadhar sarkha wikal thaya, taw komal kaya baal 3
gujhe ghalun sukhDi khante, mewa lyo mon magya;
bhumanDalna bhupati kaheshe, nhana narapti naga! 4
kaushalyaye kar grhine paherawi be banhya;
kasaksi kaustubhamani sarkhi, jem na bhule kyanya 5
jhalakti shi jhulDi paherawi, mata kare chumban;
bhalan prabhu raghunath marane sompun tan man dhan 6
bar bar bali jaun, lalane jhulDi paherawun (tek)
karman lidhi jhulDi, ne paDe kaushalya shorah
ramo ramo rangmoholman, hun apun kanakna mor 1
ushnkalno unho wayu karmay komal ang;
paye paherawun mojDi, pachhi ramo sakhane sang 2
kashyapsut to kathan tape chhe, jaktne lage jwal;
wishadhar sarkha wikal thaya, taw komal kaya baal 3
gujhe ghalun sukhDi khante, mewa lyo mon magya;
bhumanDalna bhupati kaheshe, nhana narapti naga! 4
kaushalyaye kar grhine paherawi be banhya;
kasaksi kaustubhamani sarkhi, jem na bhule kyanya 5
jhalakti shi jhulDi paherawi, mata kare chumban;
bhalan prabhu raghunath marane sompun tan man dhan 6



સ્રોત
- પુસ્તક : આરાધના : મધ્યકાલીન ભક્તિગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : ડૉ. શિવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય સંશોધન પ્રકાશન
- વર્ષ : 2002