જીવ ને શિવની થઈ ગઈ એકતા ને
પછી કહેવું રહ્યું નથી કાંઈ રે,
દવાદશ પીધો જેણ પ્રેમથી ને
તે સમાઈ રહ્યો સૂનની માંઈ રે. જીવ ને૦
ભાઈ રે! તમે હરિ હવે ભરપૂર ભાવ્યા ને
વરતો કાયમ ત્રિગુણથી પાર રે.
રમો સદા એના સંગમાં ને
સુરતા લગાડો બાવન બા'ર રે. જીવ ને૦
ભાઈ રે! મૂળ પ્રકૃતિથી પાર થઈ ગયાં ને
તૂટી ગઈ સઘળી ભ્રાંત રે.
તમારું સ્વરૂપ તમે જોઈ લીધું ને
જ્યાં વરસે છે સદા સ્વાંત રે. જીવ ને૦
ભાઈ રે! સદા આનંદ હરિના સ્વરુપમાં ને
જ્યાં મટી મનની તાણાવાણ રે,
ગંગાસતી એમ બોલિયાં ને
તમે પદ પામ્યા નિરવાણ રે. જીવ ને૦
jeew ne shiwni thai gai ekta ne
pachhi kahewun rahyun nathi kani re,
dawadash pidho jen premthi ne
te samai rahyo sunni mani re jeew ne0
bhai re! tame hari hwe bharpur bhawya ne
warto kayam trigunthi par re
ramo sada ena sangman ne
surta lagaDo bawan bara re jeew ne0
bhai re! mool prakritithi par thai gayan ne
tuti gai saghli bhrant re
tamarun swarup tame joi lidhun ne
jyan warse chhe sada swant re jeew ne0
bhai re! sada anand harina swarupman ne
jyan mati manni tanawan re,
gangasti em boliyan ne
tame pad pamya nirwan re jeew ne0
jeew ne shiwni thai gai ekta ne
pachhi kahewun rahyun nathi kani re,
dawadash pidho jen premthi ne
te samai rahyo sunni mani re jeew ne0
bhai re! tame hari hwe bharpur bhawya ne
warto kayam trigunthi par re
ramo sada ena sangman ne
surta lagaDo bawan bara re jeew ne0
bhai re! mool prakritithi par thai gayan ne
tuti gai saghli bhrant re
tamarun swarup tame joi lidhun ne
jyan warse chhe sada swant re jeew ne0
bhai re! sada anand harina swarupman ne
jyan mati manni tanawan re,
gangasti em boliyan ne
tame pad pamya nirwan re jeew ne0
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 185)
- સંપાદક : અનંતરાય મ. રાવળ, હીરા રામનારાયણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981