રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજની ઘડી રે રળિયામણી રે,
મારી વહાલોજી આવ્યાની વધામણી જી રે. ૧
પૂરો પૂરો, સોહાગણ! સાથિયો રે,
ઘેરે મલપતો આવે હરિ હાથિયો જી રે. ર
સખી! લીલુડા વાંસ વઢાવીએ રે,
મારા વહાલાજીનો મંડપ રચાવીએ જી રે. ૩
તરિયાં તોરણ બારે બંધાવીએ રે,
સખી! મોતીડે ચોક પુરાવીએ જી રે. ૪
સખી! જમુનાજીનાં જળ મંગાવીએ રે,
મારા વહાલાજીના ચરણ પખાળીએ જી રે. પ
સહુ સખીઓ મળીને વધાવીએ રે,
મારા વહાલાજીને મંગળ ગવરાવીએ જી રે. ૬
સખી! આ રસ મીઠડાથી મીઠડો રે,
મહેતા નરસૈયાનો સ્વામી મેં તો દીઠડો જી રે. ૭
aajni ghaDi re raliyamni re,
mari wahaloji awyani wadhamni ji re 1
puro puro, sohagan! sathiyo re,
ghere malapto aawe hari hathiyo ji re ra
sakhi! liluDa wans waDhawiye re,
mara wahalajino manDap rachawiye ji re 3
tariyan toran bare bandhawiye re,
sakhi! motiDe chok purawiye ji re 4
sakhi! jamunajinan jal mangawiye re,
mara wahalajina charan pakhaliye ji re pa
sahu sakhio maline wadhawiye re,
mara wahalajine mangal gawrawiye ji re 6
sakhi! aa ras mithDathi mithDo re,
maheta narasaiyano swami mein to dithDo ji re 7
aajni ghaDi re raliyamni re,
mari wahaloji awyani wadhamni ji re 1
puro puro, sohagan! sathiyo re,
ghere malapto aawe hari hathiyo ji re ra
sakhi! liluDa wans waDhawiye re,
mara wahalajino manDap rachawiye ji re 3
tariyan toran bare bandhawiye re,
sakhi! motiDe chok purawiye ji re 4
sakhi! jamunajinan jal mangawiye re,
mara wahalajina charan pakhaliye ji re pa
sahu sakhio maline wadhawiye re,
mara wahalajine mangal gawrawiye ji re 6
sakhi! aa ras mithDathi mithDo re,
maheta narasaiyano swami mein to dithDo ji re 7
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 88)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997