રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજની ઘડી રે રળિયામણી.
હાંરે મ્હારા વ્હાલાજી આવ્યાની વધામણી જી રે; ...આજની૦
હાંરે સોહાસેણ પુરોની સાથીયા,
હાંરે ઘેર મલપતા આવે તે હરિ હાથીયા જી રે; ...આજની૦
હાંરે સખી આલેરા વાંસ અણાવીએ,
હાંરે મ્હારા વ્હાલાજીને મંડપ રચાવીએ જી રે; ...આજની૦
હાંરે સોહાસેણ ચાર તેડાવીએ,
હારે મ્હારા વ્હાલાજીને મોતીડે વધાવીએ જી રે; ...આજની૦
હાંરે સોહાસેણ મળશે જે ઘડી,
હાંરે મારા પ્રભુજી પધારે તે ઘડી જી રે; ...આજની૦
હાંરે મલ્યા દાસ રાજેના સ્વામી ફાંકડા,
હાંરે હું તો મોહી રહી મૂછના આંકડા જી રે; ...આજની૦
aajni ghaDi re raliyamni
hanre mhara whalaji awyani wadhamni ji re; ajni0
hanre sohasen puroni sathiya,
hanre gher malapta aawe te hari hathiya ji re; ajni0
hanre sakhi alera wans anawiye,
hanre mhara whalajine manDap rachawiye ji re; ajni0
hanre sohasen chaar teDawiye,
hare mhara whalajine motiDe wadhawiye ji re; ajni0
hanre sohasen malshe je ghaDi,
hanre mara prabhuji padhare te ghaDi ji re; ajni0
hanre malya das rajena swami phankDa,
hanre hun to mohi rahi muchhna ankDa ji re; ajni0
aajni ghaDi re raliyamni
hanre mhara whalaji awyani wadhamni ji re; ajni0
hanre sohasen puroni sathiya,
hanre gher malapta aawe te hari hathiya ji re; ajni0
hanre sakhi alera wans anawiye,
hanre mhara whalajine manDap rachawiye ji re; ajni0
hanre sohasen chaar teDawiye,
hare mhara whalajine motiDe wadhawiye ji re; ajni0
hanre sohasen malshe je ghaDi,
hanre mara prabhuji padhare te ghaDi ji re; ajni0
hanre malya das rajena swami phankDa,
hanre hun to mohi rahi muchhna ankDa ji re; ajni0
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : અનંતરાય મ. રાવળ, હીરા રામનારાયણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981