રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસત ચિત આનંદ મેરા રહો,
સતગુરુ સત ચિત આનંદ મેરા.
આદ અંત મધ્યે આપ બિરાજો, ઘાટ અઘાટ સબે તેરા,
નામ રૂપ સબ કલ્પિત જાણો, અસ્તિ ભ્રાન્તિ પ્રિય... સત૦
મન બુદ્ધિ ચિત્ત ઔર અહંકારા હિ, નહીં કોઈ વાહી કો હેરા,
પરા પશ્યંતિ મધ્યમા વૈખરી, તા સે રહેત હૈ નેરા... સત૦
શ્રુતિ સ્મૃતિ વેદ સબે મિલ, નેતિ નેતિ કર હેરા,
‘આનંદરામ’ સતગુરુ કે ચરણે, બલ જાઉં વેરા વેરા... સત૦
sat chit anand mera raho,
satguru sat chit anand mera
ad ant madhye aap birajo, ghat aghat sabe tera,
nam roop sab kalpit jano, asti bhranti priy sat0
man buddhi chitt aur ahankara hi, nahin koi wahi ko hera,
para pashyanti madhyama waikhari, ta se rahet hai nera sat0
shruti smriti wed sabe mil, neti neti kar hera,
‘anandram’ satguru ke charne, bal jaun wera wera sat0
sat chit anand mera raho,
satguru sat chit anand mera
ad ant madhye aap birajo, ghat aghat sabe tera,
nam roop sab kalpit jano, asti bhranti priy sat0
man buddhi chitt aur ahankara hi, nahin koi wahi ko hera,
para pashyanti madhyama waikhari, ta se rahet hai nera sat0
shruti smriti wed sabe mil, neti neti kar hera,
‘anandram’ satguru ke charne, bal jaun wera wera sat0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001