રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગુરુ બાલકના વચનને બૂઝે, દિલની વાતો કેને દઈ દૂજે,
પ્રેમી મળે તો પ્રેમને પૂજે, સાચવાળાને આ માર્ગ સૂઝે... ગુરુ૦
અવિનાશીનું જેને સાધન આવે, લાભ લક્ષ્મી ઘેર બેઠાં આવે,
ભક્તિ કરે પ્રેમને ભાવે રે, તો નામવાળાને કદી તૂટો ના'વે... ગુરુ૦
જુગના જીવનને હું તો હાલું જોતી, જોયાં પુસ્તક પાનાંપોથી,
મરજીવે નર લીધાં મોતી, એમ કાયામાંથી ગુરુ લીધા ગોતી... ગુરુ૦
તેત્રીસ માયલો જીવ નહીં તૂટે, કૂડિયાં જ્ઞાન ઠાલાં મર કૂટે,
સંત સેવે તો ચોરાશી છૂટે, ખરા સેવક નહીં ખૂટે... ગુરુ૦
વર્યા વચનને મને પ્રેમ વ્યાપ્યો, તેજ ધૂણીનો તારો સેવક તાપ્યો,
અમ્મર બોલ મારા ગુરુજીએ આપ્યો, થાનમાં દુવારો ગુરુવચને થાપ્યો... ગુરુ૦
રામના નામની થઈ છે આનંદલીલા, મળ્યા સંત મારે નિત્યના મેળા,
સિદ્ધ 'અક્કલદાસ' થઈ ગિયા ચેલા, તો સતગુરુ ભીમ વચને રે'જો ભેળા... ગુરુ૦
guru balakna wachanne bujhe, dilni wato kene dai duje,
premi male tea premne puje, sachwalane aa marg sujhe guru0
awinashinun jene sadhan aawe, labh lakshmi gher bethan aawe,
bhakti kare premne bhawe re, tea namwalane kadi tuto nawe guru0
jugna jiwanne hun to halun joti, joyan pustak panampothi,
marjiwe nar lidhan meati, em kayamanthi guru lidha goti guru0
tetris maylo jeew nahin tute, kuDiyan gyan thalan mar kute,
sant sewe to chorashi chhute, khara sewak nahin khute guru0
warya wachanne mane prem wyapyo, tej dhunino taro sewak tapyo,
ammar bol mara gurujiye aapyo, thanman duwaro guruwachne thapyo guru0
ramana namni thai chhe anandlila, malya sant mare nityna mela,
siddh akkaldas thai giya chela, to satguru bheem wachne rejo bhela guru0
guru balakna wachanne bujhe, dilni wato kene dai duje,
premi male tea premne puje, sachwalane aa marg sujhe guru0
awinashinun jene sadhan aawe, labh lakshmi gher bethan aawe,
bhakti kare premne bhawe re, tea namwalane kadi tuto nawe guru0
jugna jiwanne hun to halun joti, joyan pustak panampothi,
marjiwe nar lidhan meati, em kayamanthi guru lidha goti guru0
tetris maylo jeew nahin tute, kuDiyan gyan thalan mar kute,
sant sewe to chorashi chhute, khara sewak nahin khute guru0
warya wachanne mane prem wyapyo, tej dhunino taro sewak tapyo,
ammar bol mara gurujiye aapyo, thanman duwaro guruwachne thapyo guru0
ramana namni thai chhe anandlila, malya sant mare nityna mela,
siddh akkaldas thai giya chela, to satguru bheem wachne rejo bhela guru0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર