
હું ગગનચુંબી સમયનો આગિયો,
ને બુઝાતી ક્ષણ જિજીવિષાની છું,
વિસ્મયોને કોણ એ સમજાવશે?
હું પ્રતીક્ષાના ઝરુખાનો પવન,
ઓરડામાં શૂન્યતા મ્હેક્યાં કરે,
પગરવોને કોણ એ સમજાવશે?
હું અપેક્ષાનાં નયનનું પંખી છું,
રેશમી એકાંતમાં ટહુકી જઈશ,
પાંપણોને કોણ એ સમજાવશે?
હું અતીતના માનસરનો હંસ છું,
બર્ફની પાંખોમાં સ્મરણો સાચવું,
વાદળોને કોણ એ સમજાવશે?
હું ક્ષિતિજનું સપ્તરંગી શિલ્પ છું,
સ્પર્શના વેરાનમાં નિઃશબ્દ છું,
અક્ષરોને કોણ એ સમજાવશે?
hun gaganchumbi samayno agiyo,
ne bujhati kshan jijiwishani chhun,
wismyone kon e samjawshe?
hun prtikshana jharukhano pawan,
orDaman shunyata mhekyan kare,
pagarwone kon e samjawshe?
hun apekshanan nayananun pankhi chhun,
reshmi ekantman tahuki jaish,
pampnone kon e samjawshe?
hun atitana manasarno hans chhun,
barphni pankhoman smarno sachawun,
wadlone kon e samjawshe?
hun kshitijanun saptrangi shilp chhun,
sparshana weranman nishabd chhun,
akshrone kon e samjawshe?
hun gaganchumbi samayno agiyo,
ne bujhati kshan jijiwishani chhun,
wismyone kon e samjawshe?
hun prtikshana jharukhano pawan,
orDaman shunyata mhekyan kare,
pagarwone kon e samjawshe?
hun apekshanan nayananun pankhi chhun,
reshmi ekantman tahuki jaish,
pampnone kon e samjawshe?
hun atitana manasarno hans chhun,
barphni pankhoman smarno sachawun,
wadlone kon e samjawshe?
hun kshitijanun saptrangi shilp chhun,
sparshana weranman nishabd chhun,
akshrone kon e samjawshe?



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝુમ્મર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 65)
- સંપાદક : ડૉ. એસ. એસ. રાહી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2010