રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારાં આંસુઓનું તું કારણ ન પૂછ!
ઘર, ગલી, કેવાં સ્વજન ને કેવું ગામ
ચૂરો ચૂરો ખાબાના છે સૌ મુકામ
જાણે જીવન શોક સંઘરવાનું નામ
મારાં આંસુઓનું તું કારણ ન પૂછ!
દેશ-દેશે બસ ભટકાવાનું રહ્યું
ગમસલીબો પર લટકવાનું રહ્યું
રાત આ લેતી નથી ખસવાનું નામ
મારાં આંસુઓનું તું કારણ ન પૂછ
જુલ્મ એવા કે થયા શ્વાસોય ચીસ
ફૂલને પણ જું તો લાગે ચે બીક
હું નથી લેતો હવે હસવાનું નામ
મારાં આંસુઓનું તું કારણ ન પૂછ!
ચાળણી સરિયામ જીવન થૈ ગયું
લીરા લીરા ભાગ્યનું પહેરણ થયું
જીવવું પણ છે ફક્ત મરવાનું નામ
મારાં આંસુઓનું તું કારણ ન પૂછ!
maran ansuonun tun karan na poochh!
ghar, gali, kewan swajan ne kewun gam
churo churo khabana chhe sau mukam
jane jiwan shok sangharwanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
desh deshe bas bhatkawanun rahyun
gamaslibo par latakwanun rahyun
raat aa leti nathi khaswanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh
julm ewa ke thaya shwasoy chees
phulne pan jun to lage che beek
hun nathi leto hwe haswanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
chalni sariyam jiwan thai gayun
lira lira bhagyanun paheran thayun
jiwawun pan chhe phakt marwanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
maran ansuonun tun karan na poochh!
ghar, gali, kewan swajan ne kewun gam
churo churo khabana chhe sau mukam
jane jiwan shok sangharwanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
desh deshe bas bhatkawanun rahyun
gamaslibo par latakwanun rahyun
raat aa leti nathi khaswanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh
julm ewa ke thaya shwasoy chees
phulne pan jun to lage che beek
hun nathi leto hwe haswanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
chalni sariyam jiwan thai gayun
lira lira bhagyanun paheran thayun
jiwawun pan chhe phakt marwanun nam
maran ansuonun tun karan na poochh!
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 274)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007