રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકહું છું જવાનીને, પાછી વળી જા;
કે ઘડપણનું ઘર મારું આવી રહ્યું છે.
મનને ના ગમતું ઘડપણનું ડહાપણ પણ
તન તારું સગપણ ભુલાવી રહ્યું છે. કહું.
મનની સ્થિતિ હંમેશાં આશક રહી છે,
કાલે જ મેં કોઈને માશૂક કહી છે;
ફરી પાછા મળશું પાગલ થવાને,
હમણાં તો ડહાપણ ભૈ સતાવી રહ્યું છે. કહું.
મુહોબ્બત તો મારો હક્ક છે જનમનો,
સાકી હતો ને રહ્યો છું સનમનો;
ઘડપણને કહું છું મુજ રે માફી દઈ દે,
મુહોબ્બતથી મુજને ભૈ ફાવી ગયું છે. કહુ.
kahun chhun jawanine, pachhi wali ja;
ke ghaDapananun ghar marun aawi rahyun chhe
manne na gamatun ghaDapananun Dahapan pan
tan tarun sagpan bhulawi rahyun chhe kahun
manni sthiti hanmeshan ashak rahi chhe,
kale ja mein koine mashuk kahi chhe;
phari pachha malashun pagal thawane,
hamnan to Dahapan bhai satawi rahyun chhe kahun
muhobbat to maro hakk chhe janamno,
saki hato ne rahyo chhun sanamno;
ghaDapanne kahun chhun muj re maphi dai de,
muhobbatthi mujne bhai phawi gayun chhe kahu
kahun chhun jawanine, pachhi wali ja;
ke ghaDapananun ghar marun aawi rahyun chhe
manne na gamatun ghaDapananun Dahapan pan
tan tarun sagpan bhulawi rahyun chhe kahun
manni sthiti hanmeshan ashak rahi chhe,
kale ja mein koine mashuk kahi chhe;
phari pachha malashun pagal thawane,
hamnan to Dahapan bhai satawi rahyun chhe kahun
muhobbat to maro hakk chhe janamno,
saki hato ne rahyo chhun sanamno;
ghaDapanne kahun chhun muj re maphi dai de,
muhobbatthi mujne bhai phawi gayun chhe kahu
સ્રોત
- પુસ્તક : તારી બાંકી રે પાઘલડીનું ફૂમતું રે...
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2012