તારા એક સાદના પડઘા પડઘા ભીંતે ભીંતે,
તારું એ દૂર રહેવું ગયું પર્વત પર્વત.
તારી એક જીદની સખ્તાઈ છે ઈંટે ઈંટે,
ભાવ ચહેરાના સ્મૃતિમાં રહ્યા વાદળ જેવા.
તારી પાંપણના ઉઘડવા સમી ઉઘડી બારી,
તુજ ભ્રમર જેમ આ વળ ખાય છે સામે રસ્તો.
તારા દિલના એ ધડકવા સમી ધ્રુજી બારી,
તારા ઉચ્છવાસ સમો આવી રહ્યો ઘરમાં પવન.
તારી મર્યાદાની યાદ આપતો ઘરનો ઉંબર.
સાવ રસ્તો જે ન રોકે છતાં અંતરાય સમો,
તારું એ ‘ના’ કહેવું યાદ અપાવે પડદો.
તારા ભીડેલા અધર જેમ ભીડેલાં છે કમાડ
જાણે ચૂપ થઈ ગઈ દુનિયા, કોઈની આવજા નહિ.
tara ek sadna paDgha paDgha bhinte bhinte,
tarun e door rahewun gayun parwat parwat
tari ek jidni sakhtai chhe inte inte,
bhaw chaherana smritiman rahya wadal jewa
tari pampanna ughaDwa sami ughDi bari,
tuj bhramar jem aa wal khay chhe same rasto
tara dilna e dhaDakwa sami dhruji bari,
tara uchchhwas samo aawi rahyo gharman pawan
tari maryadani yaad aapto gharno umbar
saw rasto je na roke chhatan antray samo,
tarun e ‘na’ kahewun yaad apawe paDdo
tara bhiDela adhar jem bhiDelan chhe kamaD
jane choop thai gai duniya, koini aawja nahi
tara ek sadna paDgha paDgha bhinte bhinte,
tarun e door rahewun gayun parwat parwat
tari ek jidni sakhtai chhe inte inte,
bhaw chaherana smritiman rahya wadal jewa
tari pampanna ughaDwa sami ughDi bari,
tuj bhramar jem aa wal khay chhe same rasto
tara dilna e dhaDakwa sami dhruji bari,
tara uchchhwas samo aawi rahyo gharman pawan
tari maryadani yaad aapto gharno umbar
saw rasto je na roke chhatan antray samo,
tarun e ‘na’ kahewun yaad apawe paDdo
tara bhiDela adhar jem bhiDelan chhe kamaD
jane choop thai gai duniya, koini aawja nahi
સ્રોત
- પુસ્તક : સાનિધ્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સર્જક : સતીષ ‘નકાબ’
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988