ત્રણ અગ્નિની અંગુલી-
tran agnini anguli
ઉમાશંકર જોશી
Umashankar Joshi

ત્રણ અગ્નિની અંગુલી વડે
પ્રભુ ચૂંટી લીધું પ્રાણપુષ્પ તેં.
વર એવી વિભૂતિ સ્પર્શવા
ન ઘટે અગ્નિથી ઓછું શુદ્ધ કૈં.
અમદાવાદ, માર્ચ ૧૯૪૮ (વસંતવર્ષા)
tran agnini anguli waDe
prabhu chunti lidhun pranpushp ten
war ewi wibhuti sparshwa
na ghate agnithi ochhun shuddh kain
amdawad, march 1948 (wasantwarsha)
tran agnini anguli waDe
prabhu chunti lidhun pranpushp ten
war ewi wibhuti sparshwa
na ghate agnithi ochhun shuddh kain
amdawad, march 1948 (wasantwarsha)



સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રેષ્ઠ ઉમાશંકર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સંપાદક : નિરંજન ભગત, ચિમનલાલ ત્રિવેદી, ભોળાભાઈ પટેલ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2005