રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો
પર્ણમાં
parnman
અશોક ચાવડા 'બેદિલ'
Ashok Chavda 'Bedil'
ડાળખીથી સાવ છૂટાં થૈ ગયેલાં પર્ણમાં;
કેટલા નીચા તમે મૂક્યા અમોને વર્ણમાં.
કૂખ કુંતીની જ કારણ દેહનું તોયે છતાં,
પાર્થમાં ગણના તમારી ને અમારી કર્ણમાં.
Dalkhithi saw chhutan thai gayelan parnman;
ketla nicha tame mukya amone warnman
kookh kuntini ja karan dehanun toye chhatan,
parthman ganna tamari ne amari karnman
Dalkhithi saw chhutan thai gayelan parnman;
ketla nicha tame mukya amone warnman
kookh kuntini ja karan dehanun toye chhatan,
parthman ganna tamari ne amari karnman
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાળખીથી સાવ છૂટાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : અશોક ચાવડા ‘બેદિલ’
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012