હું જીવીને વિચારું છું
hu jivine vicharu chhu
અમૃત ઘાયલ
Amrut Ghayal

જીવન જેવું જીવું છું એવું કાગળ પર ઉતારું છું.
ઉતારું છું પછી થોડુંઘણું એને મઠારું છું.
તફાવત એ જ છે તારા અને મારા વિષે જાહિદ,
વિચારીને તું જીવે છે હું જીવીને વિચારું છું.
jiwan jewun jiwun chhun ewun kagal par utarun chhun
utarun chhun pachhi thoDunghanun ene matharun chhun
taphawat e ja chhe tara ane mara wishe jahid,
wicharine tun jiwe chhe hun jiwine wicharun chhun
jiwan jewun jiwun chhun ewun kagal par utarun chhun
utarun chhun pachhi thoDunghanun ene matharun chhun
taphawat e ja chhe tara ane mara wishe jahid,
wicharine tun jiwe chhe hun jiwine wicharun chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : ચૂંટેલી ગઝલો – અમૃત ઘાયલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 109)
- સંપાદક : નીતિન વડગામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022