પરોઢનાં ઝાકળમાં તડકો
પીગળે
પીગળે પીગળે પડછાયાના પ્હાડ,
ને આંસુમાં
ડૂબતી તરતી
તરતી ડૂબતી
અથડાતી ઘૂમરાતી આવે
થોર તણી કાંટાળી લીલી વાડ,
વાડ પરે એક બટેર બેઠુ બટેર બેઠું બટેર બેઠું
ફફડે ફફડે ફફડે એની પાંખ.
દાદાની આંખોમાં વળતી ઝાંખ.
ઝાંખા ઝાંખા પરોઢમાંથી પરોઢમાંથી
આછા આછા
અહો મને સંભળાતા પાછા અહો મને સંભળાતા
આછા
ઠક્ ઠક્ ઠક્ ઠક્ અવાજમાં
હું ફૂલ બનીને ખૂલું
ખૂલું
ઝાડ બનીને ઝૂલું
ઝૂલું
દરિયો થૈને ડૂબું
ડૂબું
પ્હાડ બનીને કૂદું
કૂદું
આભ બનીને તૂટું
તૂટું તડકો થઈને
વેરણછેરણ તડકો થઈને
સવારના શબનમસાગરને તળિયે જઈને અડકું.
મારી કર કર કોરી ધાર પીગળતી જાય.
પીગળે પીગળે પડછાયાના પ્હાડ!
paroDhnan jhakalman taDko
pigle
pigle pigle paDchhayana phaD,
ne ansuman
Dubti tarti
tarti Dubti
athDati ghumrati aawe
thor tani kantali lili waD,
waD pare ek bater bethu bater bethun bater bethun
phaphDe phaphDe phaphDe eni pankh
dadani ankhoman walti jhankh
jhankha jhankha paroDhmanthi paroDhmanthi
achha achha
aho mane sambhlata pachha aho mane sambhlata
achha
thak thak thak thak awajman
hun phool banine khulun
khulun
jhaD banine jhulun
jhulun
dariyo thaine Dubun
Dubun
phaD banine kudun
kudun
abh banine tutun
tutun taDko thaine
weranchheran taDko thaine
sawarna shabanamsagarne taliye jaine aDakun
mari kar kar kori dhaar pigalti jay
pigle pigle paDchhayana phaD!
paroDhnan jhakalman taDko
pigle
pigle pigle paDchhayana phaD,
ne ansuman
Dubti tarti
tarti Dubti
athDati ghumrati aawe
thor tani kantali lili waD,
waD pare ek bater bethu bater bethun bater bethun
phaphDe phaphDe phaphDe eni pankh
dadani ankhoman walti jhankh
jhankha jhankha paroDhmanthi paroDhmanthi
achha achha
aho mane sambhlata pachha aho mane sambhlata
achha
thak thak thak thak awajman
hun phool banine khulun
khulun
jhaD banine jhulun
jhulun
dariyo thaine Dubun
Dubun
phaD banine kudun
kudun
abh banine tutun
tutun taDko thaine
weranchheran taDko thaine
sawarna shabanamsagarne taliye jaine aDakun
mari kar kar kori dhaar pigalti jay
pigle pigle paDchhayana phaD!
સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005