
સંધ્યાકાળે, ઝાલરટાણે
ઘંટનાદથી છૂટો પડેલો
રણકો જઈને,
પવનપુત્રનું મસ્તક અમથું ચૂમે.
પાદર પરના ઘેઘૂર એ
વટવૃક્ષ છલોછલ
હરિતવર્ણી કાયા ઉપર
તડકાને ત્રોફાવે.
કોયલ, મેના, પોપટની
કંઈ કંઠસરિતા વહેતી જઈને
ગામ આખાની
બાથ લઈને ઝૂમે.
રાવણહથ્થે ઘેલું થાતું
ફળિયું આખ્ખું હરણસમાણી
લાંબી ડાંફો ભરતું દોડે
રાંદલમાને દેરે.
સીમ ઉલેચી પાછું ફરતું
ગાય ભેંસ, બકરાંનું ટોળું
ધૂળછવાયા પાદરને જ્યાં
ખરીઓથી ધમરોળે...
સંધ્યાકાળે...
sandhyakale, jhalartane
ghantnadthi chhuto paDelo
ranko jaine,
pawanputranun mastak amathun chume
padar parna gheghur e
watwriksh chhalochhal
haritwarni kaya upar
taDkane trophawe
koyal, meina, popatni
kani kanthasarita waheti jaine
gam akhani
bath laine jhume
rawanhaththe ghelun thatun
phaliyun akhkhun haranasmani
lambi Dampho bharatun doDe
randalmane dere
seem ulechi pachhun pharatun
gay bhens, bakrannun tolun
dhulachhwaya padarne jyan
khariothi dhamrole
sandhyakale
sandhyakale, jhalartane
ghantnadthi chhuto paDelo
ranko jaine,
pawanputranun mastak amathun chume
padar parna gheghur e
watwriksh chhalochhal
haritwarni kaya upar
taDkane trophawe
koyal, meina, popatni
kani kanthasarita waheti jaine
gam akhani
bath laine jhume
rawanhaththe ghelun thatun
phaliyun akhkhun haranasmani
lambi Dampho bharatun doDe
randalmane dere
seem ulechi pachhun pharatun
gay bhens, bakrannun tolun
dhulachhwaya padarne jyan
khariothi dhamrole
sandhyakale



સ્રોત
- પુસ્તક : તાજી હવાનો કૅફ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : સંજય પંડ્યા
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2003