રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો૧. હાથ પરોવો હાથોમાં ને આંગળીઓની
વચ્ચે રહેલી ખાલી જગ્યા પૂરો.
ર. અને આમ તો તમે ય મારી વાટ જુઓ
છો, કેમ, ખરું ને...
‘હા’ કે ‘ના'માં જવાબ આપો.
૩. (આવ, હવે તો ભાદરવો વરસાદ થઈને
આવ, મને પલળાવ!)
કૌસમાં લખ્યા પ્રમાણે કરો.
૪. નાની પ્યાલી ગટગટ પીને ટાઢા પેટે હાથ
ફેરવી હું તો જાણે બેઠો'તો ત્યાં તમને
જોયાં. તમને જોઈ તરસ્યો તરસ્યો તરસ્યો
થ્યો છું : રસ-આસ્વાદ કરાવો.
પ. શ્વાસોચ્છ્વાસો કોને માટે? કારણ પૂરાં પાડો,
૬. છેકાછેકી બને તેટલી ઓછી કરવી.
(સાફસૂથરો કોરોકટ બસ તને મળ્યો છું.)
૭. ‘તમને હું ચાહું છું, ચાહીશ.' કોણે,
ક્યારે, કોને, આવી પંક્તિ (નથી)
કહી?
૮. હવે ખુલાસો. આ લે મારું નામ લખ્યું
કાગળ પર, તેને ચૂમો, નહિતર કેન્સલ
વ્હોટ ઇઝ નોટ એપ્લીકેબલ.
1 hath parowo hathoman ne anglioni
wachche raheli khali jagya puro
ra ane aam te tame ya mari wat juo
chho, kem, kharun ne
‘ha’ ke ‘naman jawab aapo
3 (aw, hwe to bhadarwo warsad thaine
aw, mane pallaw!)
kausman lakhya prmane karo
4 nani pyali gatgat pine taDha pete hath
pherwi hun to jane bethoto tyan tamne
joyan tamne joi tarasyo tarasyo tarasyo
thyo chhun ha ras aswad karawo
pa shwasochchhwaso kone mate? karan puran paDo,
6 chhekachheki bane tetli ochhi karwi
(saphsuthro korokat bas tane malyo chhun )
7 ‘tamne hun chahun chhun, chahish kone,
kyare, kone, aawi pankti (nathi)
kahi?
8 hwe khulaso aa le marun nam lakhyun
kagal par, tene chumo, nahitar kensal
whot ijh not eplikebal
1 hath parowo hathoman ne anglioni
wachche raheli khali jagya puro
ra ane aam te tame ya mari wat juo
chho, kem, kharun ne
‘ha’ ke ‘naman jawab aapo
3 (aw, hwe to bhadarwo warsad thaine
aw, mane pallaw!)
kausman lakhya prmane karo
4 nani pyali gatgat pine taDha pete hath
pherwi hun to jane bethoto tyan tamne
joyan tamne joi tarasyo tarasyo tarasyo
thyo chhun ha ras aswad karawo
pa shwasochchhwaso kone mate? karan puran paDo,
6 chhekachheki bane tetli ochhi karwi
(saphsuthro korokat bas tane malyo chhun )
7 ‘tamne hun chahun chhun, chahish kone,
kyare, kone, aawi pankti (nathi)
kahi?
8 hwe khulaso aa le marun nam lakhyun
kagal par, tene chumo, nahitar kensal
whot ijh not eplikebal
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 201)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981