રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફૂલપાંદડી જેવી કોમળ
મત્ત પવનની આંગળીએથી
લાવ, નદીના પટ પર તારું નામ લખી દઉં!
અધીર થઈને કશુંક કહેવા
ઊડવા માટે આતુર એવા
પંખીની બે પાંખ સમા તવ હોઠ જરા જયાં ફરકે...
ત્યાં તો જો—
આ વ્હેતા ચાલ્યા અક્ષરમાં શો
તરંગની લયલીલાના કલશોર મદીલો ધબકે...
વક્ષ ઉપરથી
સરી પડેલા છેડાને તું સરખો કરતાં
ઢળી પાંપણે ઊંચે જોતી
ત્યારે તારી માછલીઓની
મસ્તી શી બેફામ...
લાવ, નદીના તટ પર ઠામેઠામ લખી લઉં.
તવ મેંદી રંગ્યાં હાથ,
લાવને, મારું પણ ત્યાં નામ લખી દઉં!
phulpandDi jewi komal
matt pawanni angliyethi
law, nadina pat par tarun nam lakhi daun!
adhir thaine kashunk kahewa
uDwa mate aatur ewa
pankhini be pankh sama taw hoth jara jayan pharke
tyan to jo—
a wheta chalya aksharman sho
tarangni laylilana kalshor madilo dhabke
waksh uparthi
sari paDela chheDane tun sarkho kartan
Dhali pampne unche joti
tyare tari machhlioni
masti shi bepham
law, nadina tat par thametham lakhi laun
taw meindi rangyan hath,
lawne, marun pan tyan nam lakhi daun!
phulpandDi jewi komal
matt pawanni angliyethi
law, nadina pat par tarun nam lakhi daun!
adhir thaine kashunk kahewa
uDwa mate aatur ewa
pankhini be pankh sama taw hoth jara jayan pharke
tyan to jo—
a wheta chalya aksharman sho
tarangni laylilana kalshor madilo dhabke
waksh uparthi
sari paDela chheDane tun sarkho kartan
Dhali pampne unche joti
tyare tari machhlioni
masti shi bepham
law, nadina tat par thametham lakhi laun
taw meindi rangyan hath,
lawne, marun pan tyan nam lakhi daun!
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989