રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાંબુડાના ઝાડ ઉપર લટકતો
લીલો લીલો મારો સૂરજ ક્યાં છે?
કયાં છે મારા ખેતરખૂણાના કૂવામાં
કબૂતરાંની પાંખો ઉપર સૂતેલો
ભોળો ભેાળો અંધકાર?
પ્રભાતપંખીનાં પગલાંની લિપિમાં
આળખેલો
ડુંગર ફરતો, ચકરાતો એ ચીલો કયાં છે?
ક્યાં છે મારી પથ્થર વચ્ચે
પાણી લઈને વહેતી
શમણાં જેવી નદી?
વનપરીના નાનકડા ખોબા જેવી
તરંગની આંગળીઓ વચ્ચે
પવન રમાડતી
પેલી મારી તલાવડી ક્યાં છે?
ક્યાં છે મારું ટેકરીઓનું ગામ,
ગામનું ઘર, ઘરની કોઢ, કોઢમાં
અંધારાની કાળી ગાયને દહોતી મારી બા?
ક્યાં છે....
jambuDana jhaD upar latakto
lilo lilo maro suraj kyan chhe?
kayan chhe mara khetarkhunana kuwaman
kabutranni pankho upar sutelo
bholo bhealo andhkar?
prbhatpankhinan paglanni lipiman
alkhelo
Dungar pharto, chakrato e chilo kayan chhe?
kyan chhe mari paththar wachche
pani laine waheti
shamnan jewi nadi?
wanaprina nanakDa khoba jewi
tarangni anglio wachche
pawan ramaDti
peli mari talawDi kyan chhe?
kyan chhe marun tekrionun gam,
gamanun ghar, gharni koDh, koDhman
andharani kali gayne dahoti mari ba?
kyan chhe
jambuDana jhaD upar latakto
lilo lilo maro suraj kyan chhe?
kayan chhe mara khetarkhunana kuwaman
kabutranni pankho upar sutelo
bholo bhealo andhkar?
prbhatpankhinan paglanni lipiman
alkhelo
Dungar pharto, chakrato e chilo kayan chhe?
kyan chhe mari paththar wachche
pani laine waheti
shamnan jewi nadi?
wanaprina nanakDa khoba jewi
tarangni anglio wachche
pawan ramaDti
peli mari talawDi kyan chhe?
kyan chhe marun tekrionun gam,
gamanun ghar, gharni koDh, koDhman
andharani kali gayne dahoti mari ba?
kyan chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983