રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહા કબૂલ્યું ગુપ્તચર હું,
નામ બદલી
મૌનનાં કાળાં રહસ્યો પામવા
ભટકું અહીં
હું છદ્મવેશે.
છંદના ખંડેરમાં બેસું કદી
બાવો બની,
લયની સૌ ભઠિયારગલીઓમાં
સદા ભૂખ્યાનો કરતો ડોળ
રખડું.
હાયકુના સત્તરે અક્ષર મહીં
સંકેત કરતો,
ફૂંક મારી દઉં ગઝલના કાનમાં,
એકેક ચપટા શબ્દના પેાલાણને,
અંદર જઈ જોઉં તપાસું,
સહેજ પણ શંકા જો આવે કોઈને તો
અર્થના નકશાઓ ચાવી જાઉં.
હા કબૂલ્યું ગુપ્તચર હું.
ha kabulyun guptachar hun,
nam badli
maunnan kalan rahasyo pamwa
bhatakun ahin
hun chhadmweshe
chhandna khanDerman besun kadi
bawo bani,
layni sau bhathiyaraglioman
sada bhukhyano karto Dol
rakhaDun
hayakuna sattre akshar mahin
sanket karto,
phoonk mari daun gajhalna kanman,
ekek chapta shabdna pealanane,
andar jai joun tapasun,
sahej pan shanka jo aawe koine to
arthana nakshao chawi jaun
ha kabulyun guptachar hun
ha kabulyun guptachar hun,
nam badli
maunnan kalan rahasyo pamwa
bhatakun ahin
hun chhadmweshe
chhandna khanDerman besun kadi
bawo bani,
layni sau bhathiyaraglioman
sada bhukhyano karto Dol
rakhaDun
hayakuna sattre akshar mahin
sanket karto,
phoonk mari daun gajhalna kanman,
ekek chapta shabdna pealanane,
andar jai joun tapasun,
sahej pan shanka jo aawe koine to
arthana nakshao chawi jaun
ha kabulyun guptachar hun
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989