બરફ-થીજેલી પ્હાડ સોડમાં
મરણ પાથરી સઘળા સૈનિક સાથ સૂતા.
(સૂરજનાં કિરણો ડૂબ્યાં).
તારો નીકળ્યો:
સૂનકાર હલ્યો.
તારા નીકળ્યા;
વાયુનાં ખંડેર હલ્યાં.
થીજ્યા પગલે
ધીરે ધીરે.
ગામે ગામે,
તારાઓએ તારાઓને મૃત સૈનિકની કીધી વાત,
તારાએ તારાએ ઢોળ્યાં આંસુઓથી ભીંજવી રાત.
baraph thijeli phaD soDman
maran pathari saghla sainik sath suta
(surajnan kirno Dubyan)
taro nikalyoh
sunkar halyo
tara nikalya;
wayunan khanDer halyan
thijya pagle
dhire dhire
game game,
taraoe taraone mrit sainikni kidhi wat,
taraye taraye Dholyan ansuothi bhinjwi raat
baraph thijeli phaD soDman
maran pathari saghla sainik sath suta
(surajnan kirno Dubyan)
taro nikalyoh
sunkar halyo
tara nikalya;
wayunan khanDer halyan
thijya pagle
dhire dhire
game game,
taraoe taraone mrit sainikni kidhi wat,
taraye taraye Dholyan ansuothi bhinjwi raat
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 85)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008