રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમળી ગયાં ટ્રેન મહીં અચિંત
અમે પ્રવાસી અણજાણ એવાં
એ
બારીની બ્હાર નીરખી રહી 'તી
છટા ભરી ખીલી રહી 'તી ચાંદની
ને
હુંય એના મુખપે છવાયલી
નીરખી રહ્યો 'તો રમણીય રાગિણી
ત્યાં
સદ્ય કેવી ઘૂમવી ગ્રીવાને
વ્હેતું મૂકી એ નમનીય હાસ્ય
સાશ્ચર્ય નેત્રે નીરખી કહે:
એ.... ઓ જાય.
કિલકારતી કૂંજડીઓની હાર....
એ
વાત વીત્યે વર્ષો વહી ગયાં
એ ક્યાં?
હું ક્યાં?
છતાંય આજે
રમણીય રાત્રે
નિહાળતો અંતર-આભ ઊંડે
છવાયલી મંજુલ ચાંદનીમાં
કિલકારતી જાય
ઓ... જાય...
કિલકારતી કૂંજડીઓની હાર
mali gayan tren mahin achint
ame prawasi anjan ewan
e
barini bhaar nirkhi rahi ti
chhata bhari khili rahi ti chandni
ne
hunya ena mukhpe chhawayli
nirkhi rahyo to ramniy ragini
tyan
sadya kewi ghumwi griwane
whetun muki e namniy hasya
sashcharya netre nirkhi kaheh
e o jay
kilkarti kunjDioni haar
e
wat witye warsho wahi gayan
e kyan?
hun kyan?
chhatanya aaje
ramniy ratre
nihalto antar aabh unDe
chhawayli manjul chandniman
kilkarti jay
o jay
kilkarti kunjDioni haar
mali gayan tren mahin achint
ame prawasi anjan ewan
e
barini bhaar nirkhi rahi ti
chhata bhari khili rahi ti chandni
ne
hunya ena mukhpe chhawayli
nirkhi rahyo to ramniy ragini
tyan
sadya kewi ghumwi griwane
whetun muki e namniy hasya
sashcharya netre nirkhi kaheh
e o jay
kilkarti kunjDioni haar
e
wat witye warsho wahi gayan
e kyan?
hun kyan?
chhatanya aaje
ramniy ratre
nihalto antar aabh unDe
chhawayli manjul chandniman
kilkarti jay
o jay
kilkarti kunjDioni haar
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 270)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007