એવું તો ભઈ, બન્યા કરે
કે
સરલ મારગે પહાડ અચાનક ઊભો થાય.
ફૂલ અકારણ કાંટો થાય;
ભઈ,
તેથી કંઈ
હતું ફૂલ, ન્હોતું કહેવાય?
મળિયો મારગ તજી જવાય?
એવુંયે અહીં બન્યા કરે
પ્હાડ પડ્યા રે’, પગને ફૂટે પાંખો,
કાંટા પર પણ ઋજુ ફરકતી રમે આપણી આંખો;
ભલે
ન પળ એ રહ્યા કરાય!
ભલે
વિરલ એ:
વિતથ કેમ એને કહેવાય?
એવું તો અહીં બન્યા કરે,
કે-
એવુંય ભઈ, બન્યા કરે.
કે-
ewun to bhai, banya kare
ke
saral marge pahaD achanak ubho thay
phool akaran kanto thay;
bhai,
tethi kani
hatun phool, nhotun kaheway?
maliyo marag taji jaway?
ewunye ahin banya kare
phaD paDya re’, pagne phute pankho,
kanta par pan riju pharakti rame aapni ankho;
bhale
na pal e rahya karay!
bhale
wiral eh
witath kem ene kaheway?
ewun to ahin banya kare,
ke
ewunya bhai, banya kare
ke
ewun to bhai, banya kare
ke
saral marge pahaD achanak ubho thay
phool akaran kanto thay;
bhai,
tethi kani
hatun phool, nhotun kaheway?
maliyo marag taji jaway?
ewunye ahin banya kare
phaD paDya re’, pagne phute pankho,
kanta par pan riju pharakti rame aapni ankho;
bhale
na pal e rahya karay!
bhale
wiral eh
witath kem ene kaheway?
ewun to ahin banya kare,
ke
ewunya bhai, banya kare
ke
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 182)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004