રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમટુકીને
જાણ કશી ન થાય
સૂતેલ એવા જલને જગાડ્યું,
બીતાં બીતાં મેં;
જરી થોડું પીધું,
પીધા પછી પાત્ર વિષે વધ્યું તે
ઢોળી દીધું મધ્ય અશબ્દ રાત્રિમાં;
મજલેથી ત્રીજે
તે તો વહ્યું છેક જતાં જતાં તળે
ધીરે ધીરે પાઇપમાં લપાયલી
હેમંતની શીતલ શાંતિના સ્વરો
જગાડતું
જંપી ગયું ક્ષણોમાં.
matukine
jaan kashi na thay
sutel ewa jalne jagaDyun,
bitan bitan mein;
jari thoDun pidhun,
pidha pachhi patr wishe wadhyun te
Dholi didhun madhya ashabd ratriman;
majlethi trije
te to wahyun chhek jatan jatan tale
dhire dhire paipman lapayli
hemantni shital shantina swro
jagaDatun
jampi gayun kshnoman
matukine
jaan kashi na thay
sutel ewa jalne jagaDyun,
bitan bitan mein;
jari thoDun pidhun,
pidha pachhi patr wishe wadhyun te
Dholi didhun madhya ashabd ratriman;
majlethi trije
te to wahyun chhek jatan jatan tale
dhire dhire paipman lapayli
hemantni shital shantina swro
jagaDatun
jampi gayun kshnoman
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989