(વનવેલી)
અણહિલવાડમાં અલ્લાઉદીને બનાવેલી
આરસની મસ્જિદમાં
એટલા તો થાંભલા
એટલા તો થાંભલા
નમાઝીઓ ગણતા જાય ને ભૂલતા જાય
વીસ વીસની કતાર, એવી ચાર.....
અને પેલા એકસો પચાસનું શું?
મિનારાથી ફરી ગણો
કિતાબમાં શું લખ્યું છે?
નાસેહ કહે તે ખરું
એકી અને બેકી એવા ફિરકાઓ પડી ગયા
કોઈ કહે, અસલ તો આટલા
બીજાને આધાર ક્યાં છે?
નમાઝીઓ વજૂ કરે
હાથ ધોઈને પાછળ પડી જાય
રજૂ કરે
પોતપોતાનો હિસાબ
મણકાઓ ગણે
એકસો ને આઠ કે સાતસો ને છિયાસી
અણહિલવાડમાં અલ્લાઉદીને બનાવેલી
આરસની મસ્જિદમાં
એટલા તો થાંભલા
એટલા તો થાંભલા
નમાઝીઓ ભૂલી જાય સિજદોયે કરવાનું
(wanweli)
anahilwaDman allaudine banaweli
arasni masjidman
etla to thambhla
etla to thambhla
namajhio ganta jay ne bhulta jay
wees wisni katar, ewi chaar
ane pela ekso pachasanun shun?
minarathi phari gano
ktiabaman shun lakhyun chhe?
naseh kahe te kharun
eki ane beki ewa phirkao paDi gaya
koi kahe, asal to aatla
bijane adhar kyan chhe?
namajhio waju kare
hath dhoine pachhal paDi jay
raju kare
potpotano hisab
mankao gane
ekso ne aath ki satso ne chhiyasi
anahilwaDman allaudine banaweli
arasni masjidman
etla to thambhla
etla to thambhla
namajhi o bhuli jay sijdoye karwanun
(wanweli)
anahilwaDman allaudine banaweli
arasni masjidman
etla to thambhla
etla to thambhla
namajhio ganta jay ne bhulta jay
wees wisni katar, ewi chaar
ane pela ekso pachasanun shun?
minarathi phari gano
ktiabaman shun lakhyun chhe?
naseh kahe te kharun
eki ane beki ewa phirkao paDi gaya
koi kahe, asal to aatla
bijane adhar kyan chhe?
namajhio waju kare
hath dhoine pachhal paDi jay
raju kare
potpotano hisab
mankao gane
ekso ne aath ki satso ne chhiyasi
anahilwaDman allaudine banaweli
arasni masjidman
etla to thambhla
etla to thambhla
namajhi o bhuli jay sijdoye karwanun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2009 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સંપાદક : રાજેશ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2012