રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવસંત વનદેવતા! શુભ, સદૈવ સત્યંવદા
કરે વિહગ વિશ્વનાં મધુર ગાન તારાં સદા;
અને વનવને, અનેક ગિરિને તટે, સાગરે,
ભરે અનિલ બાલકો વિરલ દિવ્ય તારા સ્વરો!
વિભૂતિ વિભુની પ્રસન્ન તવ નેત્રમાં દીપતી,
તૃષા હૃદય દગ્ધની નિમિષ માત્રથી છીપતી;
સખી સકલ જીવની! સદય દેવિ! સાષ્ટાંગથી
નમી ચરણમાં અમે યુગલ યાચીએ આટલું:-
વસો અમ શરીરમાં, હૃદયમાં, અને નેહમાં,
કસો પ્રકૃતિ સર્વથા પ્રણયદાનની ચેહમાં;
વિશુદ્ધ સુખનાં લતાકુસુમ જીવને જામજો,
અપત્ય પરિશીલને વિમલ ધર્મને પામજો!
વસંત વનદેવતા! શુભ, સદૈવ સત્યંવદા,
કરો વિહગ વિશ્વનાં મધુર ગાન તારાં સદા!
અને અનિલ બાલકો વિરલ દિવ્ય તારા સ્વરો,
ભરો વનવને, અનેક ગિરિને તટે, સાગરે!
(૧૯૦ર)
wasant wandewata! shubh, sadaiw satyanwda
kare wihag wishwnan madhur gan taran sada;
ane wanawne, anek girine tate, sagre,
bhare anil balko wiral diwya tara swro!
wibhuti wibhuni prasann taw netrman dipti,
trisha hriday dagdhni nimish matrthi chhipti;
sakhi sakal jiwani! saday dewi! sashtangthi
nami charanman ame yugal yachiye atlunh
waso am sharirman, hridayman, ane nehman,
kaso prkriti sarwatha pranaydanni chehman;
wishuddh sukhnan latakusum jiwne jamjo,
apatya parishilne wimal dharmne pamjo!
wasant wandewata! shubh, sadaiw satyanwda,
karo wihag wishwnan madhur gan taran sada!
ane anil balko wiral diwya tara swro,
bharo wanawne, anek girine tate, sagre!
(190ra)
wasant wandewata! shubh, sadaiw satyanwda
kare wihag wishwnan madhur gan taran sada;
ane wanawne, anek girine tate, sagre,
bhare anil balko wiral diwya tara swro!
wibhuti wibhuni prasann taw netrman dipti,
trisha hriday dagdhni nimish matrthi chhipti;
sakhi sakal jiwani! saday dewi! sashtangthi
nami charanman ame yugal yachiye atlunh
waso am sharirman, hridayman, ane nehman,
kaso prkriti sarwatha pranaydanni chehman;
wishuddh sukhnan latakusum jiwne jamjo,
apatya parishilne wimal dharmne pamjo!
wasant wandewata! shubh, sadaiw satyanwda,
karo wihag wishwnan madhur gan taran sada!
ane anil balko wiral diwya tara swro,
bharo wanawne, anek girine tate, sagre!
(190ra)
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વાલાપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : વિનોદ અધ્વર્યુ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2000