રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચડ્યાં’તાં વાતોએ શયનગૃહમાં, દ્વાર ખખડ્યાં.
કવેળાએ આવી! કશુંય સમજી કો’ નવ શક્યાં.
કશા કૈં સંકોચે ઘડીક અટકી ને મરકતી
હળુ ઊભી પાસે ગૃહિણી મુજ આ સુંદર બની!
જરા ત્રાંસું ભાળી મુજ તરફ; ને બાલક ભણી
વળી ગૈ. ઓચિંતાં શત શત સર્યાં ચુંબન અને
ભરાયું આખુંયે શયનગૃહ થોડીક પળમાં.
થઈ આડીતેડી કસ વિગરની વાત ઘરની.
પછીથી પુત્રીની શિરીષ ફૂલ શી કેડ ફરતો
લઈ બાંધ્યો દોરો, હૃદય મુજ ગાંઠ્યું; ઘડીકમાં.
ગૃહિણીને ગાલે સહજ ટપલી દૈ; વળી વળી
ફરીથી પુત્રીને ઘન ગરજતાં ચુંબન કરી
પથારીમાં છોડી અવશ મુજને, ને વહી ગઈ.
chaDyan’tan watoe shayanagrihman, dwar khakhaDyan
kawelaye awi! kashunya samji ko’ naw shakyan
kasha kain sankoche ghaDik atki ne marakti
halu ubhi pase grihini muj aa sundar bani!
jara transun bhali muj taraph; ne balak bhani
wali gai ochintan shat shat saryan chumban ane
bharayun akhunye shayangrih thoDik palman
thai aDiteDi kas wigarni wat gharni
pachhithi putrini shirish phool shi keD pharto
lai bandhyo doro, hriday muj ganthyun; ghaDikman
grihinine gale sahj tapli dai; wali wali
pharithi putrine ghan garajtan chumban kari
pathariman chhoDi awash mujne, ne wahi gai
chaDyan’tan watoe shayanagrihman, dwar khakhaDyan
kawelaye awi! kashunya samji ko’ naw shakyan
kasha kain sankoche ghaDik atki ne marakti
halu ubhi pase grihini muj aa sundar bani!
jara transun bhali muj taraph; ne balak bhani
wali gai ochintan shat shat saryan chumban ane
bharayun akhunye shayangrih thoDik palman
thai aDiteDi kas wigarni wat gharni
pachhithi putrini shirish phool shi keD pharto
lai bandhyo doro, hriday muj ganthyun; ghaDikman
grihinine gale sahj tapli dai; wali wali
pharithi putrine ghan garajtan chumban kari
pathariman chhoDi awash mujne, ne wahi gai
સ્રોત
- પુસ્તક : અંગત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : રાવજી પટેલ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1982
- આવૃત્તિ : 2