રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(વસંતતિલકા)
તું પારિજાત સમ કોમલ સ્નિગ્ધ રમ્ય
ઝુલાવતું સુરભિની લહેરી ઉરે શી!
આ માંડમાંડ ખૂલતી દૃગથી મને તું!
કેવી કરે નજરકેદ - સ્વયમ્ ન જાણું!
આ મુઠ્ઠી જે હજી ય પૂરી ખૂલી શકે ના
તે માંહ્ય મારું ઉર શી રીત ગોપવી દે?
બે કૂમળા કર કંઈ પકડી શકે ના,
તેનો ય પાશ અણદીઠ મને વીંટી લે.
ને આ ગુલાલ સમ પાની અડી ન ભોમે
તેને પદેપદ ઘૂમે ગતિ સર્વ મારી.
તેં તો હજી જરીક રશ્મિ નિહાળ્યું આભે
ત્યાં તું અહો કઈ રીતે બહલાવી દે આ
મારા નભે ઊમટતો નવ રશ્મિપુંજ?!
(wasantatilka)
tun parijat sam komal snigdh ramya
jhulawatun surabhini laheri ure shee!
a manDmanD khulti drigthi mane tun!
kewi kare najarked swyam na janun!
a muththi je haji ya puri khuli shake na
te manhya marun ur shi reet gopwi de?
be kumla kar kani pakDi shake na,
teno ya pash andith mane winti le
ne aa gulal sam pani aDi na bhome
tene padepad ghume gati sarw mari
ten to haji jarik rashmi nihalyun aabhe
tyan tun aho kai rite bahlawi de aa
mara nabhe umatto naw rashmipunj?!
(wasantatilka)
tun parijat sam komal snigdh ramya
jhulawatun surabhini laheri ure shee!
a manDmanD khulti drigthi mane tun!
kewi kare najarked swyam na janun!
a muththi je haji ya puri khuli shake na
te manhya marun ur shi reet gopwi de?
be kumla kar kani pakDi shake na,
teno ya pash andith mane winti le
ne aa gulal sam pani aDi na bhome
tene padepad ghume gati sarw mari
ten to haji jarik rashmi nihalyun aabhe
tyan tun aho kai rite bahlawi de aa
mara nabhe umatto naw rashmipunj?!
સ્રોત
- પુસ્તક : નવી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 120)
- સંપાદક : મનસુખલાલ ઝવેરી, રમણ વકીલ
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1966
- આવૃત્તિ : 2