મને આકર્ષ્યો છે સતત ગરવાં આ પયધરે
અષાઢ જે ઘેરી ગગનપટ, ને યૌવન વિષે
ખિલી જે નારીને હૃદય ધરતાં પીન ઘનતા.
નથી લાધ્યો યાવત્ ગહનતર કે શાશ્વત રસ,
ધરાઅંકે તાવત્ લઘુ મનુજ અર્થે ન અવર
રહ્યું કે જે અર્પી અમિત રસ સૌંદર્યસ્ત્રવન,
પ્રફુલ્ભાવે એનો પડતર લુખો જીવનપટ.
(ઓગસ્ટ,૧૯૪પ)
mane akarshyo chhe satat garwan aa payadhre
ashaDh je gheri gaganpat, ne yauwan wishe
khili je narine hriday dhartan peen ghanta
nathi ladhyo yawat gahantar ke shashwat ras,
dharanke tawat laghu manuj arthe na awar
rahyun ke je arpi amit ras saundaryastrwan,
prphulbhawe eno paDtar lukho jiwanpat
(ogast,194pa)
mane akarshyo chhe satat garwan aa payadhre
ashaDh je gheri gaganpat, ne yauwan wishe
khili je narine hriday dhartan peen ghanta
nathi ladhyo yawat gahantar ke shashwat ras,
dharanke tawat laghu manuj arthe na awar
rahyun ke je arpi amit ras saundaryastrwan,
prphulbhawe eno paDtar lukho jiwanpat
(ogast,194pa)
સ્રોત
- પુસ્તક : યાત્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સર્જક : સુન્દરમ્
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1951