
જાણે સાવ ખાલી ખાટલાના
ઊંચાનીચા થતા ખૂણા પાસે
સ્ટૂલ પર બેઠી બેઠી માતા
ઓશીકાની ઝૂલ પર ઢળી પડે.
કૂણા શ્વાસોચ્છ્વાસ સાંભળતા
વિહ્વળ કાનને ઝોકું આવે
શિશુની ધૂપછાંવ સૃષ્ટિમાં
જનેતા જરા ડોક લંબાવે.
સંશય, અજંપો, ભીતિ, થાક
ચપટીક ઊંઘમાં ઓગળે.
ગાંડા દરિયાનાં મોજાં પર
સૂનમૂન એક ફૂલ તરે.
jane saw khali khatlana
unchanicha thata khuna pase
stool par bethi bethi mata
oshikani jhool par Dhali paDe
kuna shwasochchhwas sambhalta
wihwal kanne jhokun aawe
shishuni dhupchhanw srishtiman
janeta jara Dok lambawe
sanshay, ajampo, bhiti, thak
chaptik unghman ogle
ganDa dariyanan mojan par
sunmun ek phool tare
jane saw khali khatlana
unchanicha thata khuna pase
stool par bethi bethi mata
oshikani jhool par Dhali paDe
kuna shwasochchhwas sambhalta
wihwal kanne jhokun aawe
shishuni dhupchhanw srishtiman
janeta jara Dok lambawe
sanshay, ajampo, bhiti, thak
chaptik unghman ogle
ganDa dariyanan mojan par
sunmun ek phool tare



સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 602)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2021
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)