
(ઝૂલણા; માલકોશ)
તું મહાકાવ્ય થઇ વિશ્વ વ્યાપી રહ્યો,
ત્યાં વળી કવિતડું શું કરૂં હું?
અખિલ બ્રહ્માંડ રસરાજ રેલી રહ્યો,
રસ તણી વાડકી શું ધરૂં હું?
સૃષ્ટિ શણગારી અદ્ભુત અલંકારથી,
વાગ્-અલંકાર સૌ વ્યર્થ ભાસે;
મોહ નથી કાવ્યનો; માત્ર જીવી રહ્યો
તુજ મહાકાવ્યની એક આશે.
(jhulna; malakosh)
tun mahakawya thai wishw wyapi rahyo,
tyan wali kawitaDun shun karun hun?
akhil brahmanD rasraj reli rahyo,
ras tani waDki shun dharun hun?
srishti shangari adbhut alankarthi,
wag alankar sau wyarth bhase;
moh nathi kawyno; matr jiwi rahyo
tuj mahakawyni ek aashe
(jhulna; malakosh)
tun mahakawya thai wishw wyapi rahyo,
tyan wali kawitaDun shun karun hun?
akhil brahmanD rasraj reli rahyo,
ras tani waDki shun dharun hun?
srishti shangari adbhut alankarthi,
wag alankar sau wyarth bhase;
moh nathi kawyno; matr jiwi rahyo
tuj mahakawyni ek aashe
સ્રોત
- પુસ્તક : હૃદયરંગ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સર્જક : હરિહર પ્રાણશંકર ભટ્ટ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1934