રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિલીન ગત થાવ, ભાવિ! મુજ માર્ગ ખુલ્લો કરો,
હતું યદપિ શાપરૂપ ગત જેહ, ડૂબી ગયું.
અરે! નિયતિ અંધ, નેત્ર તુજ ખોલ ને સ્હાય દે,
સુસ્પષ્ટ કર માર્ગ ભાવિ પથ જોઉં તે કાપવા.
રહસ્યમય ગૂઢ આછી સહુ રેખ વિતરો, અને
અદ્રષ્ટ અવ દ્રષ્ટ થાય શિખરોની ઝાંખી થવા.
પ્રભો-નિયતિ! સાથ દે, કર મહીં તું સંકલ્પ લે,
હવે નિયતિ! ભાવિ મારું, વિધિ મારું મારા મહીં.
(ર૧/ર૩-૯-૪૮)
wilin gat thaw, bhawi! muj marg khullo karo,
hatun yadapi shaprup gat jeh, Dubi gayun
are! niyti andh, netr tuj khol ne shay de,
suspasht kar marg bhawi path joun te kapwa
rahasyamay gooDh achhi sahu rekh witro, ane
adrasht aw drasht thay shikhroni jhankhi thawa
prbho niyti! sath de, kar mahin tun sankalp le,
hwe niyti! bhawi marun, widhi marun mara mahin
(ra1/ra3 9 48)
wilin gat thaw, bhawi! muj marg khullo karo,
hatun yadapi shaprup gat jeh, Dubi gayun
are! niyti andh, netr tuj khol ne shay de,
suspasht kar marg bhawi path joun te kapwa
rahasyamay gooDh achhi sahu rekh witro, ane
adrasht aw drasht thay shikhroni jhankhi thawa
prbho niyti! sath de, kar mahin tun sankalp le,
hwe niyti! bhawi marun, widhi marun mara mahin
(ra1/ra3 9 48)
સ્રોત
- પુસ્તક : સ્વપ્નપ્રયાણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 122)
- સંપાદક : ઉમાશંકર જોશી
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1959