રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(શિખરિણી)
કરી ડોકી લાંબી મયુર મૃદુ શબ્દો ઉચરતા,
મળે કયારે સ્નેહી ગગનઘન એવું નિરખતા,
મળ્યો તેને પ્યારો તદપિ હજુ મૂને નહિ મળ્યો,
અભાગી તો હું છું અધરરસ પિયુનો નહિ મળ્યો;
મળી વર્ષાને જો ભગિનિ ચપળા રૂપ વિમળા,
મળ્યો ભ્રાતા સ્નેહી પવન શિતળો સાહ્ય કરવા,
વળી ભેટી પ્રેમે, પિયુશું હૃદયે ચાતકિ ખરે,
મને ભેટયો નાંહીં હૃદયમણિ શાને તું હજુએ?
(shikharini)
kari Doki lambi mayur mridu shabdo ucharta,
male kayare snehi gaganghan ewun nirakhta,
malyo tene pyaro tadpi haju mune nahi malyo,
abhagi to hun chhun adharras piyuno nahi malyo;
mali warshane jo bhagini chapla roop wimla,
malyo bhrata snehi pawan shitlo sahya karwa,
wali bheti preme, piyushun hridye chataki khare,
mane bhetyo nanhin hridayamani shane tun hajue?
(shikharini)
kari Doki lambi mayur mridu shabdo ucharta,
male kayare snehi gaganghan ewun nirakhta,
malyo tene pyaro tadpi haju mune nahi malyo,
abhagi to hun chhun adharras piyuno nahi malyo;
mali warshane jo bhagini chapla roop wimla,
malyo bhrata snehi pawan shitlo sahya karwa,
wali bheti preme, piyushun hridye chataki khare,
mane bhetyo nanhin hridayamani shane tun hajue?
સ્રોત
- પુસ્તક : ક્લાન્ત કવિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સંપાદક : ઉમાશંકર જોષી
- પ્રકાશક : ગૂજરાત સાહિત્ય સભા
- વર્ષ : 1942