તમારે રંગો છે,
અને આકારો છે,
કલાકારે દીધો, તમ સમીપ આનંદકણ છે,
અને બાગોમાંનાં કુસુમ થકી લાંબું જીવન છે.
ઘરોની શોભામાં,
કદી અંબોડામાં,
રહો છો ત્યાં જોઈ ઘડીકભર હૈયું હરખતું,
પ્રશંસા કેરાં એ કદીક વળી વેણો ઊચરતું.
પરંતુ જાણ્યું છે,
કદી વા માણ્યું છે,
શશીનું, ભાનુંનું, ક્ષિતિજ પરથી ભવ્ય ઊગવું?
વસંતે વાયુનું રસિક અડવું વા અનુભવ્યું?
ન જાણો નિંદું છું,
પરંતુ પૂછું છું,
તમારા હૈયાંના ગહન મહીં યે આવું વસતું :
‘દિનાન્તે આજે તો સકલ નિજ આપી ઝરી જવું.'
tamare rango chhe,
ane akaro chhe,
kalakare didho, tam samip anandkan chhe,
ane bagomannan kusum thaki lambun jiwan chhe
gharoni shobhaman,
kadi amboDaman,
raho chho tyan joi ghaDikbhar haiyun harakhatun,
prshansa keran e kadik wali weno ucharatun
parantu janyun chhe,
kadi wa manyun chhe,
shashinun, bhanunnun, kshitij parthi bhawya ugwun?
wasante wayunun rasik aDawun wa anubhawyun?
na jano nindun chhun,
parantu puchhun chhun,
tamara haiyanna gahan mahin ye awun wasatun ha
‘dinante aaje to sakal nij aapi jhari jawun
tamare rango chhe,
ane akaro chhe,
kalakare didho, tam samip anandkan chhe,
ane bagomannan kusum thaki lambun jiwan chhe
gharoni shobhaman,
kadi amboDaman,
raho chho tyan joi ghaDikbhar haiyun harakhatun,
prshansa keran e kadik wali weno ucharatun
parantu janyun chhe,
kadi wa manyun chhe,
shashinun, bhanunnun, kshitij parthi bhawya ugwun?
wasante wayunun rasik aDawun wa anubhawyun?
na jano nindun chhun,
parantu puchhun chhun,
tamara haiyanna gahan mahin ye awun wasatun ha
‘dinante aaje to sakal nij aapi jhari jawun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 90)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004