
સદા સૌમ્ય શી વૈભવે ઊભરાતી,
મળી માતૃભાષા મને ગૂજરાતી.
રમે અન્ય સખીઓ થકી દેઈ તાળી,
સુધા કર્ણ સીંચે ગુણાળી રસાળી.
કરે બોલતા જે, ભર્યા ભાવ છાતી,
રમો માતૃભાષા મુખે ગૂજરાતી.
મળી હેમઆશિષ, નરસિંહ-મીરાં,
થયા પ્રેમભટ ને અખો ભક્ત ધીરા.
પૂજી નર્મદે કાન્ત ગોવર્ધને જે,
સજી ન્હાનલે કલ્પનાભવ્ય તેજે.
ધ્રુવા સત્ય-સાથી અહિંસા-સુહાતી.
નમો ધન્ય ગાંધીગિરા ગૂજરાતી.
sada saumya shi waibhwe ubhrati,
mali matribhasha mane gujrati
rame anya sakhio thaki dei tali,
sudha karn sinche gunali rasali
kare bolta je, bharya bhaw chhati,
ramo matribhasha mukhe gujrati
mali hemashish, narsinh miran,
thaya prembhat ne akho bhakt dhira
puji narmde kant gowardhne je,
saji nhanle kalpnabhawya teje
dhruwa satya sathi ahinsa suhati
namo dhanya gandhigira gujrati
sada saumya shi waibhwe ubhrati,
mali matribhasha mane gujrati
rame anya sakhio thaki dei tali,
sudha karn sinche gunali rasali
kare bolta je, bharya bhaw chhati,
ramo matribhasha mukhe gujrati
mali hemashish, narsinh miran,
thaya prembhat ne akho bhakt dhira
puji narmde kant gowardhne je,
saji nhanle kalpnabhawya teje
dhruwa satya sathi ahinsa suhati
namo dhanya gandhigira gujrati



સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 694)
- સર્જક : ઉમાશંકર જોશી
- પ્રકાશક : ગંગોત્રી ટ્રસ્ટ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1981
- આવૃત્તિ : દ્વિતીય આવૃત્તિ