રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતિમિરાશયનાં ગહને પડતાં,
સપનાં વિધુરાં નઝરે ચડતાં:
સહું તે, પણ કેમ શકાય સખે! સહી
વત્સલનાં નયનો રડતાં?
નહિ તે કંઈ દોષભર્યાં નયનોઃ
પણ નિર્મલ નેહસરોવર સારસ–
યુગ્મ સમાં પરિપૂર્ણ દયારસઃ
એ જખમી દિલનાં શયનો!
(૬-૧-૯૭)
timirashaynan gahne paDtan,
sapnan widhuran najhre chaDtanh
sahun te, pan kem shakay sakhe! sahi
watsalnan nayno raDtan?
nahi te kani doshbharyan nayno
pan nirmal nehasrowar saras–
yugm saman paripurn dayaras
e jakhmi dilnan shayno!
(6 1 97)
timirashaynan gahne paDtan,
sapnan widhuran najhre chaDtanh
sahun te, pan kem shakay sakhe! sahi
watsalnan nayno raDtan?
nahi te kani doshbharyan nayno
pan nirmal nehasrowar saras–
yugm saman paripurn dayaras
e jakhmi dilnan shayno!
(6 1 97)
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વાલાપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : વિનોદ અધ્વર્યુ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2000