રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(રેખતો)
આહા પૂરી ખીલી ચંદા, શીતળ માધુરી છે સુખકંદા. આહાo
પાણી પર તે રહી પસરી રૂડી આવે લેહર મંદા. આહાo૧
શશીલીટી રૂડી ચળકે, વળી હીલે તે આનંદા. આહાoર
ઊંચે ભૂરૂં દીપે આસમાન, વચે ચંદા તે સ્વછંદા. આહાo૩
નીચે ગોરી ઠારે નેનાં, રસે ડૂબ્યા નરમદ બંદા. આહાo૪
(rekhto)
aha puri khili chanda, shital madhuri chhe sukhkanda ahao
pani par te rahi pasri ruDi aawe lehar manda ahao1
shashiliti ruDi chalke, wali hile te ananda ahaora
unche bhurun dipe asman, wache chanda te swchhanda ahao3
niche gori thare nenan, rase Dubya narmad banda ahao4
(rekhto)
aha puri khili chanda, shital madhuri chhe sukhkanda ahao
pani par te rahi pasri ruDi aawe lehar manda ahao1
shashiliti ruDi chalke, wali hile te ananda ahaora
unche bhurun dipe asman, wache chanda te swchhanda ahao3
niche gori thare nenan, rase Dubya narmad banda ahao4
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રેષ્ઠ નર્મદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2023