રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(કુંડળિયો)
ભીંડો ભાદરવા તણો, વડને કહે સૂણ વીર,
સમાઉં નહિ હું સર્વથા, તું જા સરવર તીર;
તું જા સરવર તીર, સૂણી વડ ઉચર્યો વાણી,
વીતે વર્ષા કાળ, જઈશ હું બીજે જાણી;
દાખે દલપતરામ, વિત્યો અવસર વર્ષાનો,
ગયો સુકાઈ સમૂળ, ભીંડો તે ભાદરવાનો.
(kunDaliyo)
bhinDo bhadarwa tano, waDne kahe soon weer,
samaun nahi hun sarwatha, tun ja sarwar teer;
tun ja sarwar teer, suni waD ucharyo wani,
wite warsha kal, jaish hun bije jani;
dakhe dalapatram, wityo awsar warshano,
gayo sukai samul, bhinDo te bhadarwano
(kunDaliyo)
bhinDo bhadarwa tano, waDne kahe soon weer,
samaun nahi hun sarwatha, tun ja sarwar teer;
tun ja sarwar teer, suni waD ucharyo wani,
wite warsha kal, jaish hun bije jani;
dakhe dalapatram, wityo awsar warshano,
gayo sukai samul, bhinDo te bhadarwano
સ્રોત
- પુસ્તક : દલપતરામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 149)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2008