
ઘેરાયેલા સઘન નભમાં છિદ્ર થોડું પડ્યું ત્યાં
આકાશેથી રજતવરણું રેશમી વસ્ત્ર મોંઘું
આવ્યું નીચે ફરફર અહીં બારીની બ્હાર જોઉં
સામે પેલા ગડવર ઊભા વૃક્ષની ડાળીઓમાં
ગૂંચાતું ને ગહકી ઊઠતો મોર જંપી ગયેલો!
નીલા નીલા કમલસરમાં નાહીને શું અનંગ
ગોરું ગોરું બદન ઊતરે પૂર્ણિમાનું પ્રફુલ્લ!
કોઢે બાંધ્યા વૃષભ પર ત્યાં પૃષ્ઠભાગે પડે છે
જ્યોત્સ્ના મીઠી, જરીક દૂર ત્યાં ઓસરીમાં મૂકેલા
ખાલી બેડા મહીં છલકતી ને દીવાલે અધૂરા
છાયાચિત્રો મધુર રચતી ચાંદની સાવ ચોખ્ખાં.
શેરીમાં જે જલ ટપકતાં નેવલાં એક એક
ટીંપે ટીંપે અવ ટપકતાં ચાંદની શ્વેત શ્વેત!
રસ્તે વ્હેતા જલ પ્રબલમાં શી નિહાળું તણાતી
ગાત્રો ઢાળી શિથિલ, નમણી શ્રાવણી પૂર્ણિમાને!
gherayela saghan nabhman chhidr thoDun paDyun tyan
akashethi rajatawaranun reshmi wastra monghun
awyun niche pharphar ahin barini bhaar joun
same pela gaDwar ubha wrikshni Dalioman
gunchatun ne gahki uthto mor jampi gayelo!
nila nila kamalasarman nahine shun anang
gorun gorun badan utre purnimanun praphull!
koDhe bandhya wrishabh par tyan prishthbhage paDe chhe
jyotsna mithi, jarik door tyan osriman mukela
khali beDa mahin chhalakti ne diwale adhura
chhayachitro madhur rachti chandni saw chokhkhan
sheriman je jal tapaktan newlan ek ek
timpe timpe aw tapaktan chandni shwet shwet!
raste wheta jal prabalman shi nihalun tanati
gatro Dhali shithil, namni shrawni purnimane!
gherayela saghan nabhman chhidr thoDun paDyun tyan
akashethi rajatawaranun reshmi wastra monghun
awyun niche pharphar ahin barini bhaar joun
same pela gaDwar ubha wrikshni Dalioman
gunchatun ne gahki uthto mor jampi gayelo!
nila nila kamalasarman nahine shun anang
gorun gorun badan utre purnimanun praphull!
koDhe bandhya wrishabh par tyan prishthbhage paDe chhe
jyotsna mithi, jarik door tyan osriman mukela
khali beDa mahin chhalakti ne diwale adhura
chhayachitro madhur rachti chandni saw chokhkhan
sheriman je jal tapaktan newlan ek ek
timpe timpe aw tapaktan chandni shwet shwet!
raste wheta jal prabalman shi nihalun tanati
gatro Dhali shithil, namni shrawni purnimane!



સ્રોત
- પુસ્તક : વહી જતી પાછળ રમ્યઘોષા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : લાભશંકર ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2001
- આવૃત્તિ : ચોથી આવૃત્તિ