
અરે હાય મારો મનખાનો માનેલ મોર ઊડ્યો… હાયેએએએએ મોજીલા હાયે હાયે...
અરે હાય મારો જનમારો ઝેર કરી કેમ સૂતો… હાયેએએએએ મોજીલા હાયે હાયે...
અરે હાય મારો રાજવી રાજ ત્યજી ક્યાંક ગયો... હાયેએએએએ હુંશીલા હાયે હાયે...
અરે હાય મારો માથાનો મોભ તૂટી ઠેર થયો... હાયેએએએએ હઠીલા હાયે હાયે...
અરે હાય મારી વસતારી વેલ તણું મૂળ ગયુ... હાયેએએએએ મરજીવા હાયે હાયે...
અરે હાય મારી કૂખજણ્યું હેત બધું ધૂળ થયું... હાયેએએએએ કેસરિયા હાયે હાયે...
અર હાય કુટોન્.
અર હાય હાય...
અર હાય તમારી.
અર હાય જવોની.
અર હાય ખૂટી ગૈ,
અર હાય તમારી
અર પરણેતરના
અર પાનેતરની
અર કોર તૂટી ગૈ
અર હાય હાય....
અર હાય તમારાં
અર છૈયાં છોરૂં
અર રહરહ રૂંવે,
અર હાય નાંનેરાં
અર બાળ તમારાં
અર હાય તમારી
અર વાટ્યું જુએ.
અર હાય હાય....
અર હાય તમારાં
અર માવિતરના
અર પેટ પીંખાણા,
અર હાય તમારા
અર હાય કટંબના
અર કહળા એવા
અર હાથ કપાણા.
અર હાય હાય
અર હાય તમોન્....
are hay maro mankhano manel mor uDyo… hayeeee mojila haye haye
are hay maro janmaro jher kari kem suto… hayeeee mojila haye haye
are hay maro rajawi raj tyji kyank gayo hayeeee hunshila haye haye
are hay maro mathano mobh tuti ther thayo hayeeee hathila haye haye
are hay mari wastari wel tanun mool gayu hayeeee marjiwa haye haye
are hay mari kukhjanyun het badhun dhool thayun hayeeee kesariya haye haye
ar hay kuton
ar hay hay
ar hay tamari
ar hay jawoni
ar hay khuti gai,
ar hay tamari
ar parnetarna
ar panetarni
ar kor tuti gai
ar hay hay
ar hay tamaran
ar chhaiyan chhorun
ar rahrah runwe,
ar hay nanneran
ar baal tamaran
ar hay tamari
ar watyun jue
ar hay hay
ar hay tamaran
ar mawitarna
ar pet pinkhana,
ar hay tamara
ar hay katambna
ar kahla ewa
ar hath kapana
ar hay hay
ar hay tamon
are hay maro mankhano manel mor uDyo… hayeeee mojila haye haye
are hay maro janmaro jher kari kem suto… hayeeee mojila haye haye
are hay maro rajawi raj tyji kyank gayo hayeeee hunshila haye haye
are hay maro mathano mobh tuti ther thayo hayeeee hathila haye haye
are hay mari wastari wel tanun mool gayu hayeeee marjiwa haye haye
are hay mari kukhjanyun het badhun dhool thayun hayeeee kesariya haye haye
ar hay kuton
ar hay hay
ar hay tamari
ar hay jawoni
ar hay khuti gai,
ar hay tamari
ar parnetarna
ar panetarni
ar kor tuti gai
ar hay hay
ar hay tamaran
ar chhaiyan chhorun
ar rahrah runwe,
ar hay nanneran
ar baal tamaran
ar hay tamari
ar watyun jue
ar hay hay
ar hay tamaran
ar mawitarna
ar pet pinkhana,
ar hay tamara
ar hay katambna
ar kahla ewa
ar hath kapana
ar hay hay
ar hay tamon



[કવિની નોંધ :- આ મરસિયો મારા સમાજના પરંપરિત લયમાં રચાયો છે. એનો બદલાતો લય અલગ ભાવદશામાં લઈ જાય છે...]
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ : ફેબ્રુઆરી ૨૦૧૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન