રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાળની તલવાર્યું વીંઝાય... મર્યો રે હાય.. ઉમળકો!
પારુલદે મરસિયાં ગાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
રાત’દી વીનવું અલ્લા પીર... ખમ્મા
ઉમળકો રે’જો રણમાં થીર... ખમ્મા
ઉમળકે ઝીલ્યાં તાતાતીર... ખમ્મા
ઉમળકો તોય મર્યો ભડવીર... ખમ્મા
ઓરતા રહ રહ રોતા જાય... મર્યો રે હાય.... ઉમળકો!
પારુલદે મરસિયાં ગાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
હતો એ ભડભાદરને ધીર... જીવલા
હતો એ જગ આખ્ખાનો મીર.... જીવલા
હતો એ નરબંકો શૂરવીર... જીવલા
ઘવાયો તેમ છતાં ગંભીર... જીવલા
કાગડા ઠોલીઠોલી ખાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
પારુલદે મરસિયાં ગાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
લઈ જા આંખલડીનું હીર... ગીધડા
લઈ જા મેલુંઘેલું લીર... ગીધડા
લઈ જા શીરો, પૂરી, ખીર... ગીધડા
લઈ જા ઠામૂકું મંદિર... ગીધડા
ચોકમાં ગીતાજી વંચાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
પારુલદે મરસિયાં ગાય... મર્યો રે હાય... ઉમળકો!
kalni talwaryun winjhay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
rat’di winawun alla peer khamma
umalko re’jo ranman theer khamma
umalke jhilyan tatatir khamma
umalko toy maryo bhaDwir khamma
orta rah rah rota jay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
hato e bhaDbhadarne dheer jiwala
hato e jag akhkhano meer jiwala
hato e narbanko shurwir jiwala
ghawayo tem chhatan gambhir jiwala
kagDa tholitholi khay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
lai ja ankhalDinun heer gidhDa
lai ja melunghelun leer gidhDa
lai ja shiro, puri, kheer gidhDa
lai ja thamukun mandir gidhDa
chokman gitaji wanchay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
kalni talwaryun winjhay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
rat’di winawun alla peer khamma
umalko re’jo ranman theer khamma
umalke jhilyan tatatir khamma
umalko toy maryo bhaDwir khamma
orta rah rah rota jay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
hato e bhaDbhadarne dheer jiwala
hato e jag akhkhano meer jiwala
hato e narbanko shurwir jiwala
ghawayo tem chhatan gambhir jiwala
kagDa tholitholi khay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
lai ja ankhalDinun heer gidhDa
lai ja melunghelun leer gidhDa
lai ja shiro, puri, kheer gidhDa
lai ja thamukun mandir gidhDa
chokman gitaji wanchay maryo re hay umalko!
parulde marasiyan gay maryo re hay umalko!
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.