ઓજા માટી ક્યાંથી લાવ્યો?
oja mati kyanthi lawyo?
ઓજા માટી ક્યાંથી લાવ્યો? ક્યાં ચીકવી રે?
ગંગામાંથી માટી લાવ્યો? દૂધે ચીકવી રે?
પ્રતાપભાઈની દીકરી પરણે, ચોરી ચીતરી રે!
જયાવહુના જન્મ્યા પરણે, ચોરી ચીતરી રે!
પુષ્કરભાઈની ભત્રીજી પરણે, ચોરી ચીતરી રે!
નાનાભાઈની ભાણેજ પરણે, ચોરી ચીતરી રે!
સોનલ બેનની બેની પરણે, ચોરી ચીતરી રે!
oja mati kyanthi lawyo? kyan chikwi re?
gangamanthi mati lawyo? dudhe chikwi re?
prtapbhaini dikri parne, chori chitri re!
jayawahuna janmya parne, chori chitri re!
pushkarbhaini bhatriji parne, chori chitri re!
nanabhaini bhanej parne, chori chitri re!
sonal benni beni parne, chori chitri re!
oja mati kyanthi lawyo? kyan chikwi re?
gangamanthi mati lawyo? dudhe chikwi re?
prtapbhaini dikri parne, chori chitri re!
jayawahuna janmya parne, chori chitri re!
pushkarbhaini bhatriji parne, chori chitri re!
nanabhaini bhanej parne, chori chitri re!
sonal benni beni parne, chori chitri re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964