નહીં જાઊં હું જમના પાણી
nahin jaun hun jamna pani
નહીં જાઊં હું જમના પાણી રે મા!
મને ખીજવે તે સહિયર સમાણી રે મા!
મારી સહિયરો તે મે’ણાં દે છે રે મા!
જળ જમના તે જમના કાંઠડે રે મા!
પેલો કા’નજી કાદવ છાંટે રે મા!
વા’લો છેલ કરે છે છાની રે મા!
હું કાંઇએ ન સમજું નાની રે મા!
વા’લો કરે નૈણના ચાળા રે મા!
મેં તો કા’ન વર સાંભળ્યા કુંવારા રે મા!
હુંને કા’ના વરને પરણાવો રે મા!
મારી વ્રજમાં તે વાત વખાણો રે મા!
મળી સરખે ને સરખી જોડ રે મા!
તું ને પોંખણામાં પોંચશે કોડ રે મા!
એવા કાનજી છે વર રૂડા રે મા!
હુંને અખંડ પહેરાવે ચુડા રે મા!
મારે કૃષ્ણ જેવો વર રંગી રે મા!
મારો જનમ જનમ કેરો સંગી રે મા!
એવા કરશનના ગુણ ગાઈએ રે મા!
પેલી કુબ્જાએ રાખ્યા વાહી રે મા!
nahin jaun hun jamna pani re ma!
mane khijwe te sahiyar samani re ma!
mari sahiyro te mae’nan de chhe re ma!
jal jamna te jamna kanthDe re ma!
pelo ka’naji kadaw chhante re ma!
wa’lo chhel kare chhe chhani re ma!
hun kaniye na samajun nani re ma!
wa’lo kare nainna chala re ma!
mein to ka’na war sambhalya kunwara re ma!
hunne ka’na warne parnawo re ma!
mari wrajman te wat wakhano re ma!
mali sarkhe ne sarkhi joD re ma!
tun ne ponkhnaman ponchshe koD re ma!
ewa kanji chhe war ruDa re ma!
hunne akhanD paherawe chuDa re ma!
mare krishn jewo war rangi re ma!
maro janam janam kero sangi re ma!
ewa karashanna gun gaiye re ma!
peli kubjaye rakhya wahi re ma!
nahin jaun hun jamna pani re ma!
mane khijwe te sahiyar samani re ma!
mari sahiyro te mae’nan de chhe re ma!
jal jamna te jamna kanthDe re ma!
pelo ka’naji kadaw chhante re ma!
wa’lo chhel kare chhe chhani re ma!
hun kaniye na samajun nani re ma!
wa’lo kare nainna chala re ma!
mein to ka’na war sambhalya kunwara re ma!
hunne ka’na warne parnawo re ma!
mari wrajman te wat wakhano re ma!
mali sarkhe ne sarkhi joD re ma!
tun ne ponkhnaman ponchshe koD re ma!
ewa kanji chhe war ruDa re ma!
hunne akhanD paherawe chuDa re ma!
mare krishn jewo war rangi re ma!
maro janam janam kero sangi re ma!
ewa karashanna gun gaiye re ma!
peli kubjaye rakhya wahi re ma!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, વસંત જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968