વ્રજમાં ચાંદલિયો ઉગ્યો રે
wrajman chandaliyo ugyo re
વ્રજમાં ચાંદલિયો ઉગ્યો રે, મારે મન સૂરજ દવ લાગ્યો;
કા’ન તમે આવ્યા તો મા’રાજ, મારે ઘેર ઉતારા કરતા જાવ.
ઉતારા નહીં કરીએ ગોરી રે, સંગાથે ભાઈબંધની ટોળી;
ભાઈબંધ જાશે એને ઘેર, આપણે કરશું લીલા લેર.
વ્રજમાં ચાંદલીયો ઉગ્યો રે, મારે મન સૂરજ દવ લાગ્યો;
કા’ન તમે આવ્યા તો મા’રાજ, મારે ઘેર દાતણ કરતા જાવ.
દાતણ નહીં કરીએ ગોરી રે, સંગાથે ભાઈબંધની ટોળી;
ભાઈબંધ જાશે એને ઘેર, આપણે કરશું લીલા લે’ર.
વ્રજમાં ચાંદલિયો ઉગ્યો રે, મારે મન સૂરજ દવ લાગ્યો;
કા’ન તમે આવ્યા છો મા’રાજ, મારે ઘેર ભોજન કરતા જાવ.
ભોજન નહીં કરીએ ગોરી રે, સંગાથે ભાઈબંધની ટોળી;
ભાઈબંધ જાશે એને ઘેર, આપણે કરશું લીલા લે’ર.
wrajman chandaliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya to ma’raj, mare gher utara karta jaw
utara nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila ler
wrajman chandliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya to ma’raj, mare gher datan karta jaw
datan nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila le’ra
wrajman chandaliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya chho ma’raj, mare gher bhojan karta jaw
bhojan nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila le’ra
wrajman chandaliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya to ma’raj, mare gher utara karta jaw
utara nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila ler
wrajman chandliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya to ma’raj, mare gher datan karta jaw
datan nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila le’ra
wrajman chandaliyo ugyo re, mare man suraj daw lagyo;
ka’na tame aawya chho ma’raj, mare gher bhojan karta jaw
bhojan nahin kariye gori re, sangathe bhaibandhni toli;
bhaibandh jashe ene gher, aapne karashun lila le’ra



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 218)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, હરિલાલ કાળીદાસ મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966