વીરાને બાપે વાવડી ગોડાવી
wirane bape wawDi goDawi
વીરાને બાપે વાવડી ગોડાવી વાવલડીનું પાંણી રે
લાડેણીને બાપે ડોબેણાં ડોળાવ્યાં, ડોબેણાનો રગડો રે
નાનો લાડો નાય રે નાનો લાડો નાય, વાવડીનું પાંણી રે
ઘેડી લાડી નાય રે ઘેડી લાડી નાય, ડોબેણાનો રગડો રે
વીરાને બાપે બંગલા બનાવ્યા બંગલાનો વાસો રે
ઘેડીને બાપે ઝુંપડાં બનાવ્યાં ઝુંપડાનો વાસો રે
નાનો લાડો નાય રે નાનો લાડો નાય, વાવડીનું પાંણી રે.
wirane bape wawDi goDawi wawalDinun panni re
laDenine bape Dobenan Dolawyan, Dobenano ragDo re
nano laDo nay re nano laDo nay, wawDinun panni re
gheDi laDi nay re gheDi laDi nay, Dobenano ragDo re
wirane bape bangla banawya banglano waso re
gheDine bape jhumpDan banawyan jhumpDano waso re
nano laDo nay re nano laDo nay, wawDinun panni re
wirane bape wawDi goDawi wawalDinun panni re
laDenine bape Dobenan Dolawyan, Dobenano ragDo re
nano laDo nay re nano laDo nay, wawDinun panni re
gheDi laDi nay re gheDi laDi nay, Dobenano ragDo re
wirane bape bangla banawya banglano waso re
gheDine bape jhumpDan banawyan jhumpDano waso re
nano laDo nay re nano laDo nay, wawDinun panni re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 157)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, રતિલાલ નાથજી પાઠક.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959
