વેવાયોનો માંડવો.
wewayono manDwo
વેવાયોના માંડવે રમવાને ગ્યાંતા,
પરાણે પાળી ઇંડું વળગાડ્યું રે.
મારા બાલુભાઈને......................
અમારા બાબુભાઈ બાળાને ભોળા,
જગના ધૂતારા પેલા વેવાઈ રે.
વેવાયોને માંડવે જમવાને ગ્યાંતા
છૂટા ચોખાને ચપટી ખાંડ રે.
મારા હોંશી વેવાયો રે
હોંશે જમાડ્યા અમને ખાંતે જમાડ્યા.
હોંશી વેવાયો, ખાંતી વેવાયો.
હોંશી વેવાયોને માંડવે જમવાને ગ્યાંતા.
કાચા ચોખાને કળશી કાંકરા રે
મારા હોંશી વેવાયો રે....................
wewayona manDwe ramwane gyanta,
parane pali inDun walgaDyun re
mara balubhaine
amara babubhai balane bhola,
jagna dhutara pela wewai re
wewayone manDwe jamwane gyanta
chhuta chokhane chapti khanD re
mara honshi wewayo re
honshe jamaDya amne khante jamaDya
honshi wewayo, khanti wewayo
honshi wewayone manDwe jamwane gyanta
kacha chokhane kalshi kankra re
mara honshi wewayo re
wewayona manDwe ramwane gyanta,
parane pali inDun walgaDyun re
mara balubhaine
amara babubhai balane bhola,
jagna dhutara pela wewai re
wewayone manDwe jamwane gyanta
chhuta chokhane chapti khanD re
mara honshi wewayo re
honshe jamaDya amne khante jamaDya
honshi wewayo, khanti wewayo
honshi wewayone manDwe jamwane gyanta
kacha chokhane kalshi kankra re
mara honshi wewayo re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964