વનમાળી
wanmali
મારી સોનાની ઈંઢાણી રે, વિઠલા વનમાળી.
મારું રૂપલિયાનું બેડું રે, વિઠલા વનમાળી.
હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાંઠે ઉભો કાનુડો દાણી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાન ન કરજે કાંકરીનો ચારો રે, વિઠલા વનમાળી.
મારી કોરી ગાગર નંદવાશે રે, વિઠલા વનમાળી.
ઘેર જાશું તો સાસરા ખીજાશેરે, વિઠલા વનમાળી.
મારી સાસુડી દેશે ગાર્ય, વિઠલા વનમાળી.
હું તો સરોવર પાણી ગઈતી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાંઠે ઉભો કાનુડો દાણી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાન ન કરજે કાંકરીનો ચારો રે, વિઠલા વનમાળી.
ઘેર જશું તો જેઠજી ખીજાશે, વિઠલા વનમાળી.
મારી જેઠાણી દેશે ગાર્ય, વિઠલા વનમાળી.
હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે વિઠલા વનમાળી.
કાંઠે ઉભો કાનુડો દાણી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાન ન કરજે કાંકરીનો ચારો રે, વિઠલા વનમાળી.
મારી કોરી ગાગર નંદવાશે રે, વિઠલા વનમાળી.
ઘેર જશું તો દેરજી ખીજાશે, વિઠલા વનમાળી.
મારી દેરાણી દેશે ગાર્ય, વિઠલા વનમાળી.
હું તો સરોવર પાણી ગઈ’તી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાંઠે ઊભો કાનુડો દાણી રે, વિઠલા વનમાળી.
કાન ન કરજે કાંકરીને ચારો રે, વિઠલા વનમાળી.
મારી કોરી ગાગર નંદવાશે રે, વિઠલા વનમાળી.
ઘેર જાશું તો પરણ્યો ખીજાશે રે, વિઠલા વનમાળી.
મારી નણંદબા દેસે ગાર્ય, વિઠલા વનમાળી.
mari sonani inDhani re, withla wanmali
marun rupaliyanun beDun re, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to sasara khijashere, withla wanmali
mari sasuDi deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gaiti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
gher jashun to jethji khijashe, withla wanmali
mari jethani deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to derji khijashe, withla wanmali
mari derani deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrine charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to paranyo khijashe re, withla wanmali
mari nanandba dese garya, withla wanmali
mari sonani inDhani re, withla wanmali
marun rupaliyanun beDun re, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to sasara khijashere, withla wanmali
mari sasuDi deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gaiti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
gher jashun to jethji khijashe, withla wanmali
mari jethani deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrino charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to derji khijashe, withla wanmali
mari derani deshe garya, withla wanmali
hun to sarowar pani gai’ti re, withla wanmali
kanthe ubho kanuDo dani re, withla wanmali
kan na karje kankrine charo re, withla wanmali
mari kori gagar nandwashe re, withla wanmali
gher jashun to paranyo khijashe re, withla wanmali
mari nanandba dese garya, withla wanmali
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 74)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968
