વહુ વણઝારાને જાજો!
wahu wanjharane jajo!
મારી સોના ઇંઢોણી રૂપા બેડલું, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
હું તો સરોવરપાણી ગઈ’તી, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
પાળે ઊભો વણઝારાનો બેટો, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
પીટ્યે એણે કાંકર નાખી, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
મારાં સોનાનાં બેડાં નંદવાણાં, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
રોતાં રહરહતાં ઘેર આવ્યાં, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
સાસુજી બેડલિયાં ઉતરાવો, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
વઉનાં ખાલી બેડાં ઠમક્યાં, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
પીટ્યે એણે કાંકર નાખી, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
વહુ વણઝારાને જાજો, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
બૈજી, જાશું તો શું થાશે! નંદનો કુંવર નાનડિયો.
એની ધોળી પછેડી ઓઢશું, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
એને પોઠિયે બેસીને જાશું, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
હો હો કરતાં જાશું, નંદનો કુંવર નાનડિયો.
mari sona inDhoni rupa beDalun, nandno kunwar nanaDiyo
hun to sarowarpani gai’ti, nandno kunwar nanaDiyo
pale ubho wanjharano beto, nandno kunwar nanaDiyo
pitye ene kankar nakhi, nandno kunwar nanaDiyo
maran sonanan beDan nandwanan, nandno kunwar nanaDiyo
rotan raharahtan gher awyan, nandno kunwar nanaDiyo
sasuji beDaliyan utrawo, nandno kunwar nanaDiyo
waunan khali beDan thamakyan, nandno kunwar nanaDiyo
pitye ene kankar nakhi, nandno kunwar nanaDiyo
wahu wanjharane jajo, nandno kunwar nanaDiyo
baiji, jashun to shun thashe! nandno kunwar nanaDiyo
eni dholi pachheDi oDhashun, nandno kunwar nanaDiyo
ene pothiye besine jashun, nandno kunwar nanaDiyo
ho ho kartan jashun, nandno kunwar nanaDiyo
mari sona inDhoni rupa beDalun, nandno kunwar nanaDiyo
hun to sarowarpani gai’ti, nandno kunwar nanaDiyo
pale ubho wanjharano beto, nandno kunwar nanaDiyo
pitye ene kankar nakhi, nandno kunwar nanaDiyo
maran sonanan beDan nandwanan, nandno kunwar nanaDiyo
rotan raharahtan gher awyan, nandno kunwar nanaDiyo
sasuji beDaliyan utrawo, nandno kunwar nanaDiyo
waunan khali beDan thamakyan, nandno kunwar nanaDiyo
pitye ene kankar nakhi, nandno kunwar nanaDiyo
wahu wanjharane jajo, nandno kunwar nanaDiyo
baiji, jashun to shun thashe! nandno kunwar nanaDiyo
eni dholi pachheDi oDhashun, nandno kunwar nanaDiyo
ene pothiye besine jashun, nandno kunwar nanaDiyo
ho ho kartan jashun, nandno kunwar nanaDiyo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા મણકો -૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : ડૉ. મંજુલાલ ર. મજમુદાર, શ્રી બચુભાઈ રાવત, શ્રી મનુભાઈ જોધાણી, શ્રી દુલાભાઈ કાગ, શ્રી મેરુભા ગઢવી, શ્રી પુષ્કર ચંદરવાકર, શ્રી ચંદ્રકાન્ત વાઘેલા, શ્રી કનૈયાલાલ જોષી, શ્રી પ્રહ્લાદ પરીખ, સંપા. જોરાવરસિંહ ડી. જાદવ
- પ્રકાશક : ગુજરાત રાજ્ય લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966
