વહાણાં વહી ગયાં
wahanan wahi gayan
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા સુથારીને ઘેર જો,
કાંઈ માંડવડી ઘડાવતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા રંગાટીને ઘેર જો,
કાંઈ માંડવડી રંગાવતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા પીંજારીને ઘેર જો,
કાંઈ દિવેટો બનાવતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા ઘાંચીડાને ઘેર જો,
કાંઈ તેલેરાં પુરાવતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા મોતીરાને ઘેર જો,
કાંઈ માંડવડી શણગારતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
અમે ગ્યા’તા ઘઇડેલાંને ઘેર જો,
કંઈ વખાણતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
કાંઈ અમે ગ્યા’તા દીકરીઓને ઘેર જો,
કાંઈ માંડવડી ગવરાવતાં વહાણાં વહી ગયાં.
રંગના રસિયા, ક્યાં રમી આવ્યા રાસ જો.
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta sutharine gher jo,
kani manDawDi ghaDawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta rangatine gher jo,
kani manDawDi rangawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta pinjarine gher jo,
kani diweto banawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta ghanchiDane gher jo,
kani teleran purawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta motirane gher jo,
kani manDawDi shangartan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta ghaiDelanne gher jo,
kani wakhantan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
kani ame gya’ta dikrione gher jo,
kani manDawDi gawrawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta sutharine gher jo,
kani manDawDi ghaDawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta rangatine gher jo,
kani manDawDi rangawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta pinjarine gher jo,
kani diweto banawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta ghanchiDane gher jo,
kani teleran purawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta motirane gher jo,
kani manDawDi shangartan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
ame gya’ta ghaiDelanne gher jo,
kani wakhantan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
kani ame gya’ta dikrione gher jo,
kani manDawDi gawrawtan wahanan wahi gayan
rangna rasiya, kyan rami aawya ras jo
(રાજપુરમાં હીરાલાલની ચાલીની વણકર સમુદાયની બહેનોએ સંભળાવેલું.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શિવશંકર પ્રાણલાલ શુક્લ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959
