વાગ્યા વાગ્યા રે કંઈ ત્રાબાળું ઢોલ રે!
wagya wagya re kani trabalun Dhol re!
વાગ્યા વાગ્યા રે કંઈ ત્રાબાળું ઢોલ રે!
રાજા ઘરે કુંવરી અવતરીયાં રે!
તેડાવો તેડાવો જાણપરના જોષી રે!
કુંવરીના જોષ જોવરાવો!
આવ્યા આવ્યા જાણપરના જોષી રે!
કુંવરીના જોષ જોવાય છે!
પહેલો પાયો રે ઈમના દાદાજીને ભારે રે!
બીજો પાયો રે ઈમના માતાજીને ભારે રે!
ત્રીજો પાયો રે જૂનાગઢને ભારે રે!
ચોથો પાયો રે ગીરનાર ઘેરશે.
મેલો મેલો રે દીકરીને વાર,
દીકરીને બારે માટી ખાણે મેલી આવજો.
આવ્યો આવ્યો કંઈ ઓઝો ઓઝો રે!
બાળક રોતું ઓઝે સાંભળ્યું રે!
લઈ લાવ્યો રે કંઈ ઓઝો એને ઘરે રે!
દીકરી કરી ઓઝે રાખીયાં રે!
દીકરી રૂપે કંઈ અથોગત રૂપાળાં રે!
રાજકન્યા રે મોટાં થયાં!
પાણી ભરે રે કંઈ સરોવરીયા પાળ રે!
સરોવર પાળે ઘોડા પાવા રાજા આવીયા રે!
કોની દીકરી તું તો કોની વહુવારું?
હું છું હું છું ઓઝા કેરી દીકરી હજી બાળ કુંવારી.
માગુ નાખ્યું રે રાય ખેંગારે રે!
ઓઝાને તેડા મોકલ્યા રે!
લગન કરજે તારી દીકરીના રે!
રાજાના માંગ આવીયા રે!
આલાવીલા ને વાંસ વઢાવો રે!
ચોરી ચીતરાવો ચાંપાનેરની રે!
પરણે પરણે કંઈ રાય ખેંગાર રે!
બીજી પરણે રાણક દેવડી રે!
પરણી પરણી કંઈ રાણક દેવડી રે!
રાજાના મોલે પધારીયાં રે.
wagya wagya re kani trabalun Dhol re!
raja ghare kunwri awatriyan re!
teDawo teDawo janaparna joshi re!
kunwrina josh jowrawo!
awya aawya janaparna joshi re!
kunwrina josh joway chhe!
pahelo payo re imna dadajine bhare re!
bijo payo re imna matajine bhare re!
trijo payo re junagaDhne bhare re!
chotho payo re girnar ghershe
melo melo re dikrine war,
dikrine bare mati khane meli aawjo
awyo aawyo kani ojho ojho re!
balak rotun ojhe sambhalyun re!
lai lawyo re kani ojho ene ghare re!
dikri kari ojhe rakhiyan re!
dikri rupe kani athogat rupalan re!
rajkanya re motan thayan!
pani bhare re kani sarowriya pal re!
sarowar pale ghoDa pawa raja awiya re!
koni dikri tun to koni wahuwarun?
hun chhun hun chhun ojha keri dikri haji baal kunwari
magu nakhyun re ray khengare re!
ojhane teDa mokalya re!
lagan karje tari dikrina re!
rajana mang awiya re!
alawila ne wans waDhawo re!
chori chitrawo champanerni re!
parne parne kani ray khengar re!
biji parne ranak dewDi re!
parni parni kani ranak dewDi re!
rajana mole padhariyan re
wagya wagya re kani trabalun Dhol re!
raja ghare kunwri awatriyan re!
teDawo teDawo janaparna joshi re!
kunwrina josh jowrawo!
awya aawya janaparna joshi re!
kunwrina josh joway chhe!
pahelo payo re imna dadajine bhare re!
bijo payo re imna matajine bhare re!
trijo payo re junagaDhne bhare re!
chotho payo re girnar ghershe
melo melo re dikrine war,
dikrine bare mati khane meli aawjo
awyo aawyo kani ojho ojho re!
balak rotun ojhe sambhalyun re!
lai lawyo re kani ojho ene ghare re!
dikri kari ojhe rakhiyan re!
dikri rupe kani athogat rupalan re!
rajkanya re motan thayan!
pani bhare re kani sarowriya pal re!
sarowar pale ghoDa pawa raja awiya re!
koni dikri tun to koni wahuwarun?
hun chhun hun chhun ojha keri dikri haji baal kunwari
magu nakhyun re ray khengare re!
ojhane teDa mokalya re!
lagan karje tari dikrina re!
rajana mang awiya re!
alawila ne wans waDhawo re!
chori chitrawo champanerni re!
parne parne kani ray khengar re!
biji parne ranak dewDi re!
parni parni kani ranak dewDi re!
rajana mole padhariyan re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, પદ્મજા ચંદરવાકર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964